TP.HCM : Chấn chỉnh giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài

Nhằm chấn chỉnh việc chậm trễ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn, TP đã yêu cầu Sở Xây dựng phải xác...

TP.HCM : Chấn chỉnh giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài - ảnh 1 TP.HCM : Chấn chỉnh giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài - ảnh 1TP.HCM : Chấn chỉnh giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài - ảnh 3

Đối với những trường hợp chậm cấp giấy chứng nhận sở hữu với người nước ngoài, đơn vị liên quan phải công khai xin lỗi

Đồng thời, Sở Xây dựng phải công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử làm cơ sở cho cá nhân, tổ chức biết.

Qua đó, các thông tin này sẽ tạo cơ sở pháp lý cho Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn thành phố.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm rà soát hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong thời gian từ ngày 1.7.2015 đến nay về số lượng đã tiếp nhận, số lượng đã giải quyết và số lượng còn tồn đọng.

Sau khi rà soát, đơn vị này phải có văn bản trả lời đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và có thư xin lỗi đối với các trường hợp chậm trễ.

Bên cạnh đó, Sở TNMT phải đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp hồ sơ của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 10.12.2015, đã ký hợp đồng mua bán nhà ở tại Phòng Công chứng, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, có cam kết khi nhà nước có quy định khu vực người nước ngoài không được sở hữu.

>> Xem thêm: 

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại TP.HCM và tỉnh Kiên Giang

Tái hiện kiến trúc Amalfi tại Nam Phú Quốc

Ecopark nhận giải thưởng khu đô thị phức hợp tốt nhất Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều