Loading...

TP.HCM: Các bãi xe đồng loạt chấp hành yêu cầu chấm dứt giữ xe trên vỉa hè

Ngay sau khi UBND TP.HCM ban hành công văn về việc chấm dứt giữ xe trên vỉa hè, các bãi giữ xe trên vỉa hè tại khu trung tâm thành phố đã đồng...

Theo đó, hàng loạt bãi giữ xe tại khu vực trung tâm TP.HCM bị "điểm mặt, chỉ tên" là có vấn đề đã ngừng hoạt động trong ngày 12/1 như bãi xe trên đường Nguyễn Du. Một số bãi xe có giấy phép còn hạn đã thu hẹp diện tích đáng kể.

Theo công văn của UBND TP.HCM, chỉ những bãi xe thực sự cần thiết mới được giữ lại và giao cho lực lượng thanh niên xung phong. Điều này đã nhận được sự ủng hộ của người dân. Bên cạnh những bãi xe sẽ giao cho lực lượng thanh niên xung phong, nếu doanh nghiệp đề xuất trông giữ xe miễn phí, UBND các quận, huyện sẽ cấp phép. Tuy nhiên, các tiêu chí, điều kiện cụ thể hiện vẫn chưa rõ ràng. Trong khi đó, thực tế tại TP.HCM cho thấy, nhiều điểm giữ xe thu phí theo cách gọi là "tùy tâm", một số trường hợp không đưa tiền đã bị làm khó.

UBND TP.HCM đã có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND 24 quận, huyện trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I/2018. Theo đó, thành phố có chủ trương rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè và ưu tiên giành vỉa hè cho người đi bộ.


TP.HCM: Các bãi xe đồng loạt chấp hành yêu cầu chấm dứt giữ xe trên vỉa hè - ảnh 1 Toàn bộ bãi giữ xe trên vỉa hè TP. HCM bị dừng hoạt động

VTV.vn - Chậm nhất đến cuối tháng 3, tất cả bãi giữ xe trên vỉa hè tại TP.HCM phải ngừng hoạt động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Xúc động: Trước khi mất vì ung thư vú, người phụ nữ kịp để lại giác mạc giúp 2 người đàn ông tìm lại ánh sáng cuộc đời

Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

Làm nhầm bài tập cô giao, học sinh viết bản kiểm điểm sướt mướt, tự trách mình có mắt như mù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều