Loading...

TP.HCM: Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha lại tái dương tính lần 2 với SARS-COV-2, phải quay trở lại viện điều trị lần thứ 3

Điều trị thành công Covid-19, BN224 tái dương tính lần 1 sau 14 ngày xuất viện, sau đó được tiếp tục điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi. Tuy nhiên, một lần nữa,...

Chiều 29/4, trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết một trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã tái dương tính trở lại lần 2 với SARS-COV-2 sau khi được xuất viện.

Cụ thể bệnh nhân 224, liên quan đến ổ dịch bar Buddha nhiễm Covid-19 vào ngày 20/4, bệnh nhân được điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi. Đến ngày 20/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Tuy nhiên, 14 ngày sau bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính với nCoV và quay trở lại BV Dã chiến Củ Chi để điều trị. Đến 12/5, BN224 được cho xuất viện lần 2 khi điều trị khỏi, tiếp tục được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương.

Đến ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Vì vậy, bệnh nhân phải quay trở lại BV để điều trị Covid-19 lần thứ 3, đồng thời, tòa chung cư nơi bệnh nhân cư trú cũng được khử trùng.

TP.HCM: Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha lại tái dương tính lần 2 với SARS-COV-2, phải quay trở lại viện điều trị lần thứ 3 - ảnh 1

BV Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các ca tái nhiễm tại TP.HCM.

Đây được xem là ca tái nhiễm virus SARS-COV-2 lần 2 đầu tiên của TP.HCM. Trước đó, thành phố ghi nhận có 10 ca tái nhiễm trên tổng số 53 ca được điều trị khỏi bệnh.

Đến ngày 29/5, hiện có 6 bệnh nhân hiện đang được theo dõi, điều trị tại TP.HCM gồm:

+ Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường.

+ 04 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (gồm: BN 271, BN 321, BN 322; BN 326): Tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng nam phi công người Anh được điều trị tại BV Chợ Rẫy có những chuyển biến tích cực về mặt sức khỏe, có thể cử động được các đầu ngón tay, chân.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Vết sẹo của núi

Hơn 6.000 giảng viên đại học đủ “chất” mới được “gác cửa” kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chuyển hồ sơ sang công an, tiếp tục kiểm tra 6 đơn vị khác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều