Loading...

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Các trường đang khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND quận 6, TP.HCM đã chính thức thông tin về những địa điểm có liên quan đến ca bệnh trên địa bàn. Theo đó, UBND quận 6 phong tỏa toàn bộ 3 khu vực, tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với truyền thông, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM cho hay từ ngày 3/12 sẽ có khoảng 2.000 học sinh của hai Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Tiếp đến bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 thông tin lớp 10A3, nơi có một học sinh tham gia lớp tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ do BN1347 dạy sẽ nghỉ học hết tuần này, qua học trực tuyến với lịch học tương tự ở trường.

"Tới tuần sau sẽ dựa trên tình hình thực tế để tính tiếp. Hiện các lớp khác của trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Riêng HS có tiếp xúc với BN1347 hiện đã được cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 âm tính; hiện đang được cách ly", bà Chương chia sẻ.

Trước đó, ngày 2/12, lãnh đạo UBND quận này cũng thông tin về tình hình tạm cho học sinh một số trường nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

+ Trường Tiểu học Võ Văn Tần - Số 97 Phạm Đình Hổ, phường 6.

+ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Số 178 Gia Phú, phường 1.

+ Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Số 30/4 Nguyễn Đình Chi, phường 9.

+ Trường Tiểu học Bình Tiên - Số 260 Phan Văn Khỏe, phường 5.

+ Lớp 12A4 Trường Bình Phú - Số 102 Trần Văn Kiểu, phường 10.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm COVID-19 mới là BN1342 và BN1347 nhiều nơi đã nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh. Một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học; yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, ngừa COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nguồn: Tổng hợp

TP.HCM: 2 trường và 1 lớp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới - ảnh 2

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Tấm bằng tốt nghiệp đại học đổi bằng nước mắt của cha con nam sinh bại liệt

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua 2 cuộc hôn nhân, 4 mặt con: Làm bố nghiêm khắc ra trò, mua hẳn 10.000m2 đất đưa con trốn thành phố để tránh sa ngã tuổi mới lớn

Một phút cùng những người xuất chúng: Bộ sách đúc kết những bài học, kinh nghiệm vàng từ Warren Buffett, Steve Jobs, Jeff Bezos...

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều