Loading...

TP.Cà Mau: Phát thẻ ra đường theo ngày chẵn lẻ cho người dân

Do lưu lượng người ra đường còn đông, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau chỉ đạo các xã, phường thu hồi và cấp lại thẻ ra đường khi cần thiết cho người dân trên...

Ngày 15.7, ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP. cà mau (Cà Mau) cho biết: "Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, TP.Cà Mau, chỉ đạo các xã, phường thu hồi và cấp lại thẻ ra đường khi cần thiết cho người dân trên địa bàn".
Theo đó, trên thẻ mới được ghi đầy đủ thông tin trước khi phát cho hộ gia đình. Đồng thời lập danh sách quản lý theo dõi chặt chẽ.
Cụ thể, thẻ các ngày 26, 28, 30.7 và 1.8 được in bằng giấy màu xanh. Thẻ các ngày 27, 29, 31.7 và 2.8 được in bằng giấy màu trắng. Các hộ gia đình khi được nhận thẻ màu gì thì chỉ đi mua các mặt hàng thiết yếu vào các ngày tương ứng được ghi trên giấy.
Thời gian hoàn thành việc phát thẻ mới chậm nhất 13 giờ ngày 26.7. Sau thời gian này, các địa phương sẽ lập các chốt tại một số tuyến đường chính và các điểm chợ để hướng dẫn, kiểm soát (bằng cách đánh dấu X vào ô ngày ra đường tương ứng). Và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi ra đường không cần thiết.
Ông Lê Tuấn Hải cũng đánh giá, việc thực hiện phát thẻ ra đường cho các hộ gia đình trong thời gian giãn cách trong những ngày qua, được thực hiện kịp thời, kiểm soát tương đối tốt. Tuy nhiên, qua thực hiện, lưu lượng người ra đường vẫn còn đông, chưa đảm bảo theo các quy định nên TP.Cà Mau sẽ siết chặt hơn để đảm bảo công tác phòng dịch.
Tin liên quanCà Mau: Tạm dừng thu phí qua cầu từ 0 giờ ngày 26.7Cà Mau: 'Tạm dừng thu tiền điện, lãi ngân hàng...' là thông tin không đúng sự thậtCà Mau: Từ 0 giờ ngày 26.7 sẽ thực hiện phương án '3 tại chỗ'

>> Xem thêm: 

KHẨN: Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc Covid-19

Hà Nội: Bệnh viện 108 thêm 2 nữ nhân viên dương tính SARS-CoV-2, đến nay có tổng 4 ca

TP.HCM: Cháy nhà 4 tầng, cảnh sát leo thang giải cứu nhiều người mắc kẹt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều