Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP.HCM: Vì sao khó giải quyết xe tải nặng lưu thông vào đường cấm?

Câu hỏi được đặt ra là vì sao có biển cấm nhưng xe tải nặng vẫn hoạt động rầm rộ, cơ quan chức năng phản hồi như thế nào về tình trạng này?

Trên đường Nguyễn Xiển, quận 9, TP.HCM, mặc dù đây là tuyến đường cấm, xe có tải trọng trên 5 tấn vẫn ngang nhiên đi vào. Đường nhỏ, mật độ dân cư đông, phải lưu thông hàng ngày với các loại xe tải lớn đang là nỗi lo về tai nạn của người dân ở đây.

Là đơn vị tiếp nhận quản lý đường Nguyễn Xiển và một số tuyến đường trọng điểm khác trên địa bàn quận 9, trong thời gian qua, Đội Thanh tra giao thông số 5 thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, xử lý xe tải nặng lưu thông trong giờ cấm. Đã có 280 vụ vi phạm bị xử lý, xử phạt trên 550 triệu đồng. Riêng trên tuyến đường Nguyễn Xiển số vụ vi phạm là 62 vụ, phạt gần 150 triệu đồng.

Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên và mạnh tay xử lý vi phạm, tình trạng này vẫn liên tục diễn ra. Ngoài một số xe tải được cấp phép cho lưu thông phục vụ phát triển đô thị, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe tải nặng vi phạm là do đường Nguyễn Xiển là đường độc đạo đến các kho bãi của thành phố, lượng xe chở hàng tập trung vào tuyến đường này.

Do đặc thù của tuyến đường là cửa ngõ ra vào của một số cảng và kho bãi trong khu vực, các chuyên gia giao thông cho rằng, việc kiểm tra, xử lý chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Vấn đề chính là cơ sở hạ tầng của tuyến đường Nguyễn Xiển cần được nâng cấp và mở rộng để phân luồng phù hợp.

TP.HCM: Vì sao khó giải quyết xe tải nặng lưu thông vào đường cấm? - ảnh 1 TP.HCM: Xe tải nặng ngang nhiên lưu thông ngày đêm trên đường cấm

VTV.vn - Xe tải nặng hàng chục tấn, xe container ngày đêm hoạt động, đường có biển cấm nhưng không có tác dụng là tình trạng kéo dài từ nhiều tháng qua ở quận 9, TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Yêu cầu cung cấp thông tin nhà hát 1.500 tỉ đồng cho đại biểu Quốc hội

Lãnh đạo TP.HCM tiếp tục gặp đại diện người dân Thủ Thiêm

Thương mại điện tử - Ngành học “hot” trong kỷ nguyên 4.0

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều