Loading...

TP Nha Trang thay đổi diện mạo qua những bức tranh tường

Đến với TP Nha Trang, du khách rất dễ bắt gặp những bức tường đầy màu sắc với những khung cảnh đẹp mắt, kết quả chương trình "Tranh tường nghệ...

Chương trình này đã được Thành đoàn Nha Trang triển khai nhiều tháng nay với sự tham gia của rất nhiều họa sĩ. Đến nay, hơn 20 bức tranh đã được hoàn thành, tạo nên diện mạo mới cho nhiều tuyến đường của thành phố Nha Trang. Điều đặc biệt là những bức tranh này đều được vẽ miễn phí.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, một bức tranh đồng quê yên bình đang gần được hoàn thành. Đây là bức tranh thứ 3 được vẽ tại đây. 2 bức trước đó đã được vẽ xong.

Công việc vẽ tranh nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực ra, đứng cả ngày ngoài trời không hề đơn giản. Mọi người trong nhóm ai cũng đen đi vì công việc này nhưng bù lại, chính những cảm xúc rất thật, rất vui của mọi người khi xem tranh là động lực để các họa sĩ trong nhóm duy trì công việc của mình.

Không chỉ bệnh viện, các họa sĩ này còn mang tranh tường đến các trường học, các khu dân cư. Những nơi lâu nay bị vẽ bậy, dán quảng cáo hoặc là nơi tập kết rác giờ đều được khoác những chiếc áo mới. Đó là những bức tranh tường đẹp mắt.

Mục đích của chương trình "Tranh tường nghệ thuật" là hoàn thiện 50 bức tranh tường miễn phí, tạo cảnh quan cho đô thị. Mỗi bức tranh được hoàn thiện không chỉ làm đẹp bức tường mà còn làm thay đổi ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Những ai đi trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang đoạn gần khu vực Hòn Chồng đều rất ấn tượng với bức tường dài đã được biến hóa thành thế giới đại dương, không chỉ làm tuyến đường thêm đẹp mà còn mang thông điệp gửi gắm đến mọi người về bảo vệ môi trường biển.

Nếu bạn muốn tham gia vào chương trình vẽ 50 bức tranh tường miễn phí tại thành phố Nha Trang, có thể liên hệ Thành Đoàn Nha Trang và nhóm Mỹ thuật Sài Gòn để ủng hộ kinh phí, sơn hay cọ vẽ tùy theo khả năng của mình.

Mục tiêu ban đầu là vẽ 50 bức tranh tường nhưng đến nay, dự kiến, số lượng tranh vẽ sẽ tăng lên vì nhiều đơn vị và người dân đã cùng đăng ký tham gia sau khi thấy được hiệu quả của chương trình này.

>> Xem thêm: 

COVID-19: Những điểm du lịch sầm uất của Nhật Bản trở nên “hoang vắng” lạ thường

Chiêm ngưỡng cận cảnh “siêu tên lửa” 18,6 tỷ USD mới của NASA

5 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang suy giảm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều