Loading...

TP Hồ Chí Minh siết chặt số lượng học sinh khi mở trường

Sở Giáo dục và Đào tạo TpP Hồ Chí Minh vừa trình UBND Thành phố dự thảo bộ tiêu chí an toàn khi mở cửa trở lại trường học.

Theo đó, để phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hồ Chí Minh yêu cầu số lớp, số lượng học sinh trong 1 lớp phải dưới 50% số lượng cho phép theo quy định hiện hành. Theo tiêu chuẩn hiện hành, số học sinh trong 1 lớp tiểu học là 35 em, học sinh Trung học là 45 em.

Như vậy, nếu đến trường trở lại, các em học sinh sẽ phải chia lớp học theo ca, theo buổi khác nhau để đảm bảo mỗi lớp chỉ có một nửa số học sinh so với quy định. Điều này sẽ là bài toán khó về số lượng giáo viên, số lớp học, diện tích lớp đối với nhiều trường.

Ngoài ra, dự thảo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng có thêm các quy định chung như "thẻ xanh covid" với giáo viên. Và yêu cầu học sinh , giáo viên các cấp khi học tập, làm việc phải đeo khẩu trang, trừ học sinh mầm non…

Tại dự thảo bộ tiêu chí lần này, việc giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp phải tiêm vaccine được quy định chặt hơn. Theo đó, giáo viên, cán bộ, nhân viên trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP Hồ Chí Minh hoặc sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID; trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau: (1) là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, hoặc (2) đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc (3) đã tiêm mũi 1 đối với vaccine phòng COVID-19 tiêm hai mũi ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Theo Sở GD&ĐT, dự thảo lần này đã có công văn lấy ý kiến Sở Y tế. Các tiêu chí còn lại được giữ nguyên như dự thảo trước đó.

Cụ thể, khoảng cách trẻ em, học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng làm việc từ 1 m trở lên và khoảng cách trẻ em, học sinh, học viên, giáo viên ngoài việc làm việc từ 2 m trở lên; phải thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp; học sinh (trừ mầm non), học viên, giáo viên phải đeo khẩu trang khi làm việc, học tập; tất cả đều được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường và được phân luồng, đảm bảo đi một chiều khi vào trường; phải có tổ An toàn COVID-19.

Những nơi không tổ chức hoạt động nội trú, bán trú, canteen, xe đưa rước hoặc có hoạt động này nhưng đảm bảo an toàn phòng dích sẽ được đánh giá đạt. Dự thảo bộ tiêu chí này được đánh giá ở hai mức độ đạt và không đạt. Trường nào đạt từ 6 tiêu chí trở lên sẽ được mở cửa hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TP Hồ Chí Minh siết chặt số lượng học sinh khi mở trường - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Trường học Hà Nội xin lùi lịch cho học sinh đến trường

Cô bé đặt câu có vần ƯT lầy đến mức giáo viên đọc xong liền đỏ mặt, phán luôn: Em nên thay câu khác!

Sếp nữ hỏi: Tôi có cái gì lớn nhất?, nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều