Loading...

TP Hồ Chí Minh khởi động chợ dã chiến trong nội thành

Sáng nay (22/9), TP Hồ Chí Minh đã khởi động mô hình chợ dã chiến đầu tiên trong khu vực nội thành tại phường 3, quận 5.

chợ dã chiến đầu tiên trong nội thành Tp Hồ Chí Minh có tên là chợ lưu động, được mở ở đoạn đường khoảng hơn 200 m của đường Trần Bình Trọng tại phường 3, quận 5. Đây là địa phương đã hoàn thành bao phủ 2 mũi vaccine cho người dân vào ngày 14/9.

Chỉ với gần 10 gian hàng, nhưng đây đã là một niềm vui lớn với người dân trong địa bàn. Họ có thể được tận tay mua những lương thực, Thực phẩm thiết yếu cho gia đình.

TP Hồ Chí Minh khởi động chợ dã chiến trong nội thành - ảnh 1

TP Hồ Chí Minh đã khởi động mô hình chợ dã chiến đầu tiên trong khu vực nội thành. (Ảnh minh họa: NLĐ)

"2 - 3 tháng nay ở nhà, bây giờ được đi ra chợ, ra ngoài đường là thấy vui, thoải mái rồi. Còn mua thì chỉ mua ít thực phẩm thôi", ông Đỗ Xuân An, phường 3, quận 5, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Việc mở lại chợ truyền thống ở thời điểm này cần đáp ứng 7 tiêu chí do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đưa ra. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vẫn còn cần nhiều sự chuẩn bị hơn nữa, từ đây quận 5 cũng như TP Hồ Chí Minh sẽ có những bước cẩn trọng, an toàn và hiệu quả để khơi dậy lại hoạt động của chợ truyền thống, vừa góp phần đảm bảo đời sống của nhân dân, vừa góp phần có thêm một món ăn tinh thần giúp người dân cùng tiếp tục chung tay với chính quyền trong việc phòng, chống dịch bệnh.

TP Hồ Chí Minh khởi động chợ dã chiến trong nội thành - ảnh 2 TP Hồ Chí Minh chi 7.300 tỷ đồng hỗ trợ 7,3 triệu người khó khăn

VTV.vn - Hiện các địa phương tại TP Hồ Chí Minh đang gấp rút lên danh sách để chi trả gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân trong thời gian nhanh nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

GDP quý III tăng 4,9%, Trung Quốc đã không còn chạy theo những con số?

Giá vàng tăng nhẹ, chờ sóng mới?

Tiền điện tử đe dọa chính sách trừng phạt kinh tế của Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều