Loading...

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tín dụng giá rẻ cho doanh nghiệp

Từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 70.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi được Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kết nối với ngân hàng hỗ trợ cho các doanh...

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến dòng tiền của doanh nghiệp bị đứt gãy, không có dòng tiền, không có thanh khoản, do đó mong muốn lớn nhất của doanh nghiệp lúc này không chỉ là khoanh, hoãn, giãn thời gian thanh toán, mà còn được giảm lãi vay và nâng hạn mức tín dụng.

Nhưng có một thực tế là nhiều doanh nghiệp có thị trường, có đơn hàng, có khả năng hồi phục nhưng lại không vay được vốn do không còn tài sản đảm bảo, hoặc nếu tài sản bảo đảm giá trị không cao thì lãi suất vay sẽ cao.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là vấn đề mà hệ thống ngân hàng sẽ tìm cách tháo gỡ để hỗ trợ doanh nghiệp. Sẽ không có tình trạng thiếu vốn, các phương án sản xuất Kinh doanh đủ điều kiện vay vốn sẽ được giải quyết cho vay.

"Khi vay vốn có những khó khăn về tài sản thế chấp. Chúng tôi nghĩ đây là khó khăn rất lớn, ngân hàng sẽ tìm cách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân thực hiện các phương án sản xuất Kinh doanh bằng cách cho họ thế chấp bằng các dòng tiền bán hàng của mình cho ngân hàng quản lý được các nguồn thu để rồi từ đó làm cơ sở thu hồi nợ", ông Nguyễn Hoàng Minh - Phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho hay.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tín dụng giá rẻ cho doanh nghiệp - ảnh 1

Sẽ có khoảng 70.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi được Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh kết nối với ngân hàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí.

Đại diện một số chia sẻ, hiện đối với nhóm khách hàng gặp khó khăn trong tài sản đảm bảo nhưng có phương án kinh doanh khả thi, có hợp đồng đầu ra sẽ được ngân hàng cho vay dưới dạng tín chấp.

Ví dụ đối với doanh nghiệp siêu nhỏ hạn mức có thể lên tới 500 triệu đồng, hay các doanh nghiệp có doanh thu từ 20 - 200 tỷ đồng thì hạn mức có thể lên tới 5 - 15 tỷ đồng.

Trong năm 2021, TP Hồ Chí Minh có 11 ngân hàng đăng ký tham gia gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp với tổng số tiền đăng ký cho vay là 312.000 tỷ đồng. Mức lãi suất áp dụng tối đa không quá 4,5%/năm đối với cho vay ngắn hạn và xoay quanh mức 9%/năm đối với cho vay trung dài hạn.

Ngoài ra, ngân hàng còn đưa ra các hình thức hỗ trợ khác như giảm lãi suất khoản vay cũ, tăng hạn mức cho vay, cơ cấu lại kỳ hạn nợ.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tín dụng giá rẻ cho doanh nghiệp - ảnh 2 TP Hồ Chí Minh kết nối gói hỗ trợ tín dụng 70.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh đang tăng cường thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp với gói hỗ trợ tín dụng khoảng 70.000 tỷ đồng, triển khai trong quý IV/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhanh sau thông tin về Omicron

Thị trường PC sẽ ngừng tăng trưởng trong năm 2022?

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều