Loading...

TP HCM yêu cầu xử lý vụ cô giáo đánh học sinh

Phó chủ tịch TP HCM Lê Thanh Liêm đã giao quận Tân Phú "xử lý nghiêm khắc" vụ cô giáo tiểu học có hành vi bạo hành học sinh.

Động thái trên diễn ra sau khi UBND TP HCM nhận được báo cáo sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) có hành vi đánh, véo tai, mắng học sinh từ Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận.

Theo quận Tân Phú, ngày 9/9, Phòng Giáo dục nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 có hành vi bạo hành học sinh. Một ngày sau đó, được trường mời lên để thu thập thông tin, phụ huynh khẳng định có đủ bằng chứng cô giáo bạo hành nhưng không cung cấp. Trong khi nữ giáo viên phủ nhận nội dung tố cáo.

Ngày 12/9, phụ huynh cung cấp đĩa DVD có video hơn 20 phút ghi hình bốn ngày (ngày 27 đến 30/8) tại phòng học lớp 2/11 cho thấy cô giáo nhiều lần đánh, véo tai, la mắng học sinh. Cô giáo bị trường đình chỉ giảng dạy 15 ngày.

Thanh tra quận Tân Phú đang xác minh các nội dung phụ huynh tố cáo. Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh vừa ra quyết định đình chỉ dạy học cô giáo này thêm 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua theo dõi sự việc cho rằng hành vi của cô giáo là bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Sở đề nghị quận Tân Phú xử lý một cách nghiêm khắc.

TP HCM yêu cầu xử lý vụ cô giáo đánh học sinh - ảnh 1

Cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 có hành vi đánh, véo tai học sinh. Ảnh từ video của phụ huynh.

Chiều 10/10, nữ giáo viên trên có  đơn cứu xét  gửi quận Tân Phú, mong muốn nhận hình thức kỷ luật đúng theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. 

"Do quá nóng vội đưa các em vào nề nếp và nội quy học tập riêng của lớp mà dẫn đến thiếu kiểm chế bản thân. Việc xúc phạm học sinh dù nặng hay nhẹ đều không được phép nhưng thực sự tôi không dùng công cụ roi vọt để muốn làm các em quá đau và gây thương tích", cô giáo viết trong đơn.

>> Xem thêm: 

Sinh viên bạt mạng làm ca đêm 8 tiếng: Gặp khách say xỉn, khó ưa nhưng lương tháng 5 triệu liệu có đáng?

Cuộc sống của cậu bé có khuôn mặt giống Jack Ma như đúc 5 năm trước: Bỏ học làm hiện tượng mạng, lớn lên hết thời bị quay lưng

Học sinh Ninh Thuận nghỉ học vào ngày 30.11

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều