TP HCM: Tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp chủ lực

Ngày 16-5, đoàn công tác của Sở Công Thương và các sở, ngành TP HCM đã khảo sát thực tế, làm việc với các doanh nghiệp (DN) thuộc các ngành công nghiệp chủ lực...

Tiếp xúc đoàn, ông Đinh Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Minh Hùng, cho biết nhiều DN ngành cao su - nhựa gặp nhiều khó khăn do tác động của thị trường, giá cả nguyên vật liệu tăng, xăng dầu tăng, điện tăng, cạnh tranh ngày càng tăng, Thị trường bị thu hẹp. Để giữ thị phần thì phải tái đầu tư dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng hiện gặp nhiều trở ngại.

TP HCM: Tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp chủ lực - ảnh 1

Đoàn công tác khảo sát xưởng sản xuất ống nhựa tại Công ty Minh Hùng

Một số DN phản ánh không thể thế chấp vay vốn ngân hàng hoặc chỉ được vay tỉ lệ thấp, không đủ để tái đầu tư. Ngoài ra, quy hoạch sử dụng đất không ổn định cũng ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư và ổn định sản xuất của DN.

Trao đổi với DN, Giám đốc Sở Công Thương TP Phạm Thành Kiên cho biết Sở Công Thương là đầu mối hỗ trợ và triển khai chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP, tập trung phát triển 7 nhóm sản phẩm công nghiệp và thúc đẩy những sản phẩm công nghiệp tiềm năng khác. DN cần chia sẻ thông tin thực tế trong hoạt động, kể cả thuận lợi lẫn khó khăn, vấn đề thuộc thẩm quyền thì Sở Công Thương sẽ tháo gỡ ngay, liên quan sở - ngành khác thì sẽ được ghi nhận và báo cáo về đơn vị liên quan cũng như UBND TP nhằm có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Lãnh đạo Sở Công Thương cũng khẳng định sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn DN tham gia vay vốn theo các chương trình kích cầu đầu tư của TP; giới thiệu DN với ngân hàng để đẩy nhanh tiến độ vay...

>> Xem thêm: 

An Giang: Gia cố bằng bao cát thất bại, QL91 sụp hết xuống sông Hậu

Xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt kiến trúc nghệ thuật Tháp Nhạn

Xuất cấp hơn 75.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ học sinh năm học 2019 - 2020

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều