Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP HCM: Một giáo viên bị tố nâng điểm nhiều môn cho học sinh

Một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng...

Sự việc xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp). Theo đó, sau khi trường công bố kết quả đợt kiểm tra giữa học kỳ II năm học 2018-2019 ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ, từ ngày 11 đến 13-3; nhiều giáo viên khẳng định một học sinh lớp 12A9 đạt điểm cao ở các môn thi trắc nghiệm trong khi bài thi thực tế của em không thể đạt được như vậy. Các giáo viên này cũng khẳng định, năng lực học tập thực tế tại lớp của học sinh này không thể đạt được mức điểm như trên nên sự việc có điểm thi cao lại càng bất thường.

TP HCM: Một giáo viên bị tố nâng điểm nhiều môn cho học sinh - ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ảnh: Website nhà trường

Vì nghi ngờ từ trước, nhóm giáo viên đã âm thầm theo dõi, chụp lại bài làm của học sinh trên khi em này vừa làm bài xong và đối chiếu với bài thi đã được chấm. Từ sự đối chiều này, phát hiện nhiều câu trong bài thi được sửa từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, bài thi các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, sinh học của được nâng điểm như sau:

Môn toán: được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm. Môn tiếng Anh được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm. Môn sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm. Với môn lý và môn hóa, được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết đã nhận được đơn tố cáo trong chiều ngày thứ 6, ngày 19-4 và sẽ xác minh vụ việc. Được biết, người bị tố cáo là một giáo viên nữ phụ trách công tác chấm thi.

>> Xem thêm: 

Đừng phí nước mắt cho ngày bế giảng, sau này cơm áo gạo tiền sẽ cuốn bạn đi, một cái hẹn gặp nhau cũng không có đâu!

Hotboy cầm cờ Hồng Đăng - soái ca năm nào của trường Phan Đình Phùng bây giờ ra sao?

Xe khách va chạm xe máy ở Phù Cát, một phụ nữ tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều