Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

TP HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng

Công an TP HCM khởi tố bị can 7 đối tượng, xử phạt hành chính 175 người khác vì hành vi kích động gây rối trật tự công cộng.

Ngày 14/6, Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng có hành vi kích động tụ tập gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, công an còn ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng, nhắc nhở 38 đối tượng, đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng và tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ hành vi của một số người khác.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định các đối tượng nói trên có hành vi vi phạm Pháp luật từ việc xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội. Cụ thể, những đối tượng này thực hiện và kích động người khác phá rối an ninh, gây rối, phá hoại tài sản.

TP HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng - ảnh 1 Vụ hàng nghìn người gây rối, đập phá ở Bình Thuận: Công an thả 191 người, tạm giữ 17 nghi can chính

Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển sang VKSND TP HCM để đề nghị truy tố đối với 7 đối tượng nói trên.

Lực lượng chức năng kêu gọi quần chúng nhân dân cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, xúi dục kích động dẫn đến tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng…

Bên cạnh đó, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cũng đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng được cho là cầm đầu, lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối tại một số nơi công cộng trên địa bàn.

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Công an xác minh thông tin người nước ngoài sàm sỡ cư dân trong thang máy

Gã lái buôn giết ba người vì thù tức bị khởi tố

17 năm tù cho người chồng đâm vợ tử vong tại bữa nhậu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều