Toyota Vios duy trì sức hút nhờ giảm giá, Innova, Altis và Fortuner đang đuối sức

Trong tình trạng ảm đạm chung của thị trường ô tô tháng 7 âm lịch, doanh số của Toyota giảm mạnh khi chỉ bán ra 5.066 xe so với 7.375 của tháng trước đó.

Toyota Vios duy trì sức hút nhờ giảm giá, Innova, Altis và Fortuner đang đuối sức - ảnh 1

Toyota Vios giảm giá để duy trì sức hút.

Doanh số của Toyota giảm mạnh trong tình trạng ảm đạm chung của thị trường ô tô tháng 7 Âm lịch. Theo thống kê của Toyota Việt Nam, trong tháng 8, hãng xe này bán ra tổng số 5.066 xe (không bao gồm Lexus). Doanh số này giảm khá mạnh so với hơn 7.300 xe bán ra hồi tháng trước dù vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm của Toyota nằm trong xu thế giảm chung của toàn thị trường trong tháng vừa qua khi trùng với tháng 7 Âm lịch dù nhiều dòng xe của Toyota như Vios, Wigo hay Fortuner được giảm giá tại đại lý.

Doanh số xe lắp ráp trong nước chiếm 64% doanh số của Toyota Việt Nam với 3.241 xe. Trong đó, Toyota Vios nhờ giảm giá mạnh tại đại lý mà vẫn duy trì sức hút với doanh số bán ra 1.934 xe, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota Vios cũng là mẫu xe ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam. Toyota Corolla Altis bán ra 267 xe, giảm 5% so và Toyota Innova đạt doanh số 681 xe, giảm 36%.

Được đưa về lắp ráp trong nước và chủ động về nguồn cung, nhưng doanh số của mẫu SUV Fortuner lại sụt giảm. Trong tháng 8, Toyota bán ra 639 chiếc Fortuner, giảm tới 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, số xe Fortuner được lắp ráp trong nước là 359 xe.

Cũng trong tháng 8, doanh số các mẫu xe nhập khẩu của Toyota đạt tổng số 1.825 xe. Trong đó, mẫu xe giá rẻ Toyota Wigo đạt 518 xe; Toyota Camry đạt doanh số 295 xe. Toyota Rush và Yaris đạt doanh số bán ra lần lượt 239 và 202 xe.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Bán xăng cho phụ nữ lái môtô là tội ác ư, chưa chắc đâu!

Bên trong showroom mới nhất của BMW tại Việt Nam

Lộ Aprilia GPR 150 hoàn toàn mới, đối thủ của YZF-R15 V3.0

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều