Loading...

Tottenham: Thuyền trưởng sẽ là người nhảy trước?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rệu rã ở Tottenham. Nhưng một nguyên nhân quan trọng là các cầu thủ nhận thấy HLV của họ, Mauricio Pochettino, không còn...

Tottenham: Thuyền trưởng sẽ là người nhảy trước? - ảnh 1
Trở lại sau kỳ nghỉ Hè, Pochettino trở thành một con người khác hẳn. Ông không còn gần gũi với các cầu thủ như trước. Thậm chí, ông cũng không còn hiện diện thường xuyên. Có không ít buổi tập Pochettino quyết định không trực tiếp tham gia chỉ đạo, mà chỉ quan sát từ trong phòng làm việc của mình. Ông vẫn có thể thấy các cầu thủ. Các cầu thủ nếu muốn vẫn có thể thấy ông. Nhưng giữa họ bây giờ là một khoảng cách lớn, không chỉ đơn giản là một tấm kính.

Không ai thực sự hiểu lý do đằng sau những thay đổi của Pochettino. Thất bại toàn diện trước Liverpool ở trận chung kết Champions League mùa trước khiến ông suy sụp? Tottenham của ông đã có cơ hội không thể tốt hơn để chạm tay vào vinh quang, nhưng họ đã đánh rơi nó, và không biết tới bao giờ, có thể là không bao giờ, mới có thể lại có được một cơ hội như thế. Và thực tế đó khiến ông chán nản? Hay ông không hài lòng với cách làm việc của chủ tịch Daniel Levy? Hay ông đã nhận được một lời mời hấp dẫn từ đâu đó?

Tottenham: Thuyền trưởng sẽ là người nhảy trước? - ảnh 2
HLV Pochettino có thái độ và biểu hiện khác lạ so với trước đây

Cũng bởi không biết, nên các cầu thủ nhìn vào Pochettino như nhìn vào một đám mây mù. Không ai biết ông đang toan tính điều gì. Điều mà các cầu thủ lo ngại nhất, là Pochettino đã sẵn sàng để nhảy khỏi con tàu Tottenham trước khi nó bị đắm. Nếu các thủy thủ không tin thuyền trưởng của họ sẽ là người cuối cùng rời tàu, thì không có lý do gì họ phải chiến đấu hết mình vì con tàu của ông ta. Pochettino đang kêu gọi các cầu thủ siết tay nhau để vượt qua sóng gió, nhưng thái độ của ông đang khiến họ muốn làm ngược lại.

Ngay cả trong trường hợp các cầu thủ không bận tâm tới chuyện tương lai của HLV Pochettino, thì giữa họ với ông cũng đã có những rạn nứt. Cơ bản, Pochettino (từng) có quan hệ thân thiết với phần lớn các cầu thủ. Nhưng cũng có nhiều cầu thủ ông hờ hững ra mặt. Cách vị HLV người Argentina đối xử với một số cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng khiến một số thành viên khác cảm thấy không thoải mái. Ngoài ra, cũng có một số người đặt câu hỏi về những điều chỉnh chiến thuật của Pochettino từ đầu mùa.

Rõ ràng, nếu HLV Pochettino vẫn muốn lèo lái con tàu Tottenham trở lại quỹ đạo cũ, thì người đầu tiên cần được làm công tác tư tưởng chính là… ông. Nếu trong tâm ông đã không còn muốn hết mình vì đội bóng, thì mọi lời kêu gọi đoàn kết đều sẽ chỉ là những lời sáo rỗng. Hay Pochettino muốn đội bóng cứ thế này, để ông chủ Levy không chịu nổi phải sa thải? 32 triệu bảng tiền đề bù cơ mà…
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều