Loading...

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj!

Cùng điểm lại những album debut có doanh số "khủng" nhất trong giai đoạn 2009 2019.

Mặc cho việc stream nhạc và tính lượng view đang trên đà trở thành một trong những thước đo quan trọng nhất của sự nổi tiếng hiện nay, doanh số album được tiêu thụ vẫn là phương pháp truyền thống để đánh giá năng lực của một nghệ sĩ. Trong 10 năm qua, không ít ngôi sao đã khiến ngành công nghiệp âm nhạc phải rung chuyển khi tạo nên kì tích với lượng đĩa bán ra cực "khủng" chỉ với album đầu tay.

Sau đây là Top 5 những album debut có doanh thu tuần đầu tiên cao nhất trong giai đoạn 2009 -2019.

1. Thank Me Later

Thank Me Later là tên album phòng thu đầu tay của nam rapper kì cựu gốc Ả Rập Drake. Với xuất phát điểm là một diễn viên và chiếm nhiều cảm tình từ người hâm mộ, Drake rẽ ngang sang sự nghiệp âm nhạc bằng năng lực vốn có của bản thân khi là con nhà nòi trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj! - ảnh 1

Album này đã ghi nhận lượng tiêu thụ cực khủng khi cán mốc 447 ngàn bản copy chỉ trong tuần đầu tiên phát hành. Lẽ dĩ nhiên, với thành tích cực khủng trên, album đã nhảy thẳng lên Billboard Hot 100 ngay sau đó. Tính đến 2015, Thank Me Later đã bán được hơn 1,2 triệu bản copy chỉ tính riêng tại Thị trường US và đem về cho Drake 1 chứng nhận Bạch kim.

2. Pink Friday

"Nữ hoàng nhạc rap" Nicki Minaj vinh dự là nghệ sĩ nữ xếp vị trí cao nhất trong danh sách này và chỉ chịu thua kém mỗi anh bạn đồng nghiệp Drake. Với 375 ngàn bản copy được tẩu tán trong 7 ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt, Pink Friday đã giúp Nicki Minaj trở thành á quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 khi ấy.

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj! - ảnh 2

Đây là album phòng thu đầu tay có lượng tiêu thụ trong tuần cao thứ 2 lịch sử của các rapper nữ, chỉ sau kỉ lục hơn 422 ngàn bản copy do The Miseducation of Lauryn Hill của Lauryn Hill thiết lập vào năm 1998. Pink Friday hiện đã nhận được đến 3 chứng nhận Bạch kim cho hơn 2 triệu đơn vị tiêu thụ.

3. When We All Fall Asleep, Where Do We Go?

Siêu tân binh 10x Billie Eilish là nhân vật trẻ tuổi nhất có mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, với những thành tích vượn trội mà album phòng thu đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go đã làm được khi ra mắt, đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj! - ảnh 3

Với 313 ngàn đơn vị tương đương album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên phát hành, When We All Fall Asleep, Where Do We Go đã giúp Billie Eilish trở thành quán quân Billboard 200 lúc ấy. Album hiện đã nhận đến 2 chứng nhận Bạch kim cho hơn 2 triệu đơn vị tiêu thụ chỉ sau gần 8 tháng ra mắt.

4. My World 2.0

Xếp sau Billie Eilish là chàng hoàng tử nhạc pop Justin Bieber với album phòng thu đầu tay My World 2.0 . Album ra mắt vào ngày 19 tháng 3 năm 2010 và ra mắt ngay tại No.1 Billboard 200 với 283 ngàn bản copy được tiêu thụ. Thành tích này đã giúp Justin Bieber - khi ấy chỉ mới 16 tuổi trở thành nam nghệ sĩ trẻ nhất từng thống trị bảng xếp hạng này, sau kỉ lục do Stevie Wonder thiết lập vào năm 1963.

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj! - ảnh 4

5. 5 Seconds of Summer

4 chàng trai đam mê pop-rock đến từ nước Úc là những nghệ sĩ cuối cùng xuất hiện trong danh sách này. Với 259 ngàn bản copy được tẩu tán trong 7 ngày đầu tiên kể từ khi phát hành, album phòng thu đầu tay cùng tên đã giúp 5 Seconds of Summer chễm chệ ngồi lên ngôi vị quán quân Billboard 200.

Top những album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất thập kỉ: Billie Eilish vượt mặt Justin Bieber, Cardi B lép vế Nicki Minaj! - ảnh 5

Với doanh số trên, đây cũng là album debut có doanh thu tuần đầu cao nhất lịch sử từ sau thành tích mà Daughtry lập được vào năm 2006. Tính tới tháng 9 năm 2015, 5 Seconds Of Summer đã bán được hơn 734 ngàn bản copy cho album này chỉ tính riêng tại thị trường US.

Ngoài Top 5 trên, một số nghệ sĩ khác cũng có doanh số tiêu thụ album debut khá tốt trong tuần đầu, đơn cử như Cardi B với Invasion of Privacy (255 ngàn), Meghan Trainor với Title (238 ngàn), Harry Styles với album cùng tên (230 ngàn).

>> Xem thêm: 

Netizen Hàn chọn ra 5 nam idol Kpop sinh ra là để làm leader: Toàn là đại diện gen 3, G-Dragon, Lee Teuk mất hút

Soi instagram phát hiện: Đoàn Văn Hậu là fanboy riêng mình BLACKPINK, Tiến Linh chỉ theo dõi Phương Ly và Thiều Bảo Trâm, Đức Chinh thì... nhạc nào cũng nhảy?

Tết đến nơi rồi mà Red Velvet vẫn mải mê chơi Halloween: Đánh úp hình ảnh comeback theo style ma nữ bóng đêm làm fan hú hồn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều