Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ

Các cô cậu bé đáng yêu của “Vua đầu bếp nhí” đã có màn học hỏi kinh nghiệm cùng các bếp trưởng đình đám trước khi bước vào vòng loại trừ đầu tiên.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên trong cả nước, 12 đầu bếp nhí xuất sắc đã chính thức lộ diện để tranh ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên. 12 ứng viên gồm Minh Anh, Quốc Huân, Thanh Hải, Thuận Thành, Hoàng Hải, Gia Huy, Bảo Anh, Đức Hải, Hiền Anh, Minh Hoàng và Phương Linh đã sẵn sàng cho cuộc đua đầy cam go phía trước. Để có sự chuẩn vị tốt nhất cho Vòng Kitchen, các thí sinh nhí tại 2 khu vực TP.HCM và Hà Nội đã cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng với sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực, đó là Vua đầu bếp mùa 3 – Nguyễn Thanh Cường, Nguyễn Quang Đạt và Bếp trưởng Trần Anh Tuấn.

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 1
Hoàng Hải, Thanh Hải và Vân Anh

Tại khu vực Hà Nội, các thí sinh Phương Linh, Bảo Anh, Minh Hoàng, Hiền Anh và Đức Hải còn có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu với top 3 Vua đầu bếp 2015 – Nguyễn Quang Đạt và bếp trường Trần Anh Tuấn. Bên cạnh các kỹ năng cắt thái rau củ, phi-lê cá, gà hay cách kết hợp các loại nguyên liệu để tăng hương vị cho món ăn, Chef Quang Đạt cũng bật mí những “bí quyết” đương đầu với áp lực trong gian bếp, cũng như cách vượt qua những thử thách cam go từ ban giám khảo. Đây chắc chắn là hành trang quý báu giúp các thí sinh thêm tự tin để chinh chiến ở những vòng thi tới.

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 2

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 3
Đầu bếp Quang Đạt hướng dẫn cách chế biến món ăn cho Đức Hải, Bảo Anh, Hiền Anh

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 4
Cô bé xinh xắn Hiền Anh

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 5
Đức Hải

Trong khi đó, ở khu vực TP.HCM, Vua đầu bếp Thanh Cường lại có những chia sẻ rất thực tế dành cho các thí sinh Thanh Hải, Minh Anh, Quốc Huân, Vân Anh, Thuận Thành, Gia Huy và Hoàng Hải. Không chỉ cách sử dụng những thiết bị chuyên dụng trong gian bếp, trang bị kiến thức cơ bản về cách nhận biết các loại rau quả và gia vị, kỹ năng cảm nhận hương vị và phân tích thành phần nguyên liệu trong món ăn, Chef Thanh Cường còn hướng dẫn cách trang trí món ăn sao cho thật bắt mắt và tinh tế để “ghi điểm” trước ban giám khảo.

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 6

Top 12 “vua bếp nhí” đụng độ chuyên gia ẩm thực trước vòng loại trừ - ảnh 7
Đầu bếp Thanh Cường hướng dẫn cho Gia Huy

“Một món ăn ngon không chỉ ở hương vị, mà cách trang trí bắt mắt cũng là cách gây ấn tượng với thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy, ngoài kỹ năng chế biến thì tính thẩm mỹ trong trang trí món ăn cần được đề cao. Dù thời gian đào tạo khá ngắn ngủi, nhưng các bé đã cho thấy khả năng tiếp thu và học hỏi rất nhanh, đặc biệt là tôi rất ấn tượng với trí tưởng tượng, sức sáng tạo của các bé khi chia sẻ về cách kết hợp các loại nguyên liệu để làm nên những món ăn độc đáo. Ở độ tuổi còn nhỏ như vậy, nhưng với sự nhạy cảm, hiểu biết và kỹ năng làm bếp của các bé, tôi tin rằng khán giả có thể kỳ vọng vào sự bứt phá của các đầu bếp nhí đáng yêu này ở những vòng thi tới”, Thanh Cường cho biết.

>> Xem thêm: 

Mỹ nhân Sài Thành - Tập 8: Hồng Trà vội vã kết hôn với công tử nhà giàu

Dương Triệu Vũ đặt tên mới cho cậu bé bán kẹo kéo Tèo Em

Lựa chọn của trái tim: Xem hết mặt mũi 3 cô, chàng người mẫu lật kèo, chọn cô gái đã lỡ bị loại

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều