Loading...

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại

Top 10 mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam tiếp tục xáo trộn mạnh khi Honda CR-V, Toyota Fortuner loại khỏi bảng xếp hạng. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander “lội...

Nhiều mẫu xe đồng loạt giảm giá bán tại các đại lý nhưng doanh số bán ra của toàn thị trường vẫn sụt giảm đáng kể so với tháng trước. Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 8 đạt 21.483 xe, giảm 19% so với tháng trước đó. Trong đó, doanh số xe Du lịch đạt 15.228 xe, giảm 21%.

Trong tháng 8, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 12.594 xe, giảm 18% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 8.889 xe, giảm 22% so với tháng trước.

Danh mục sản phẩm bán chạy nhất thị trường tiếp tục xáo trộn mạnh khi hai mẫu SUV Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại khỏi danh sách và vị trí các mẫu xe cũng được sắp xếp lại. Trong đó đáng kể là sự vươn lên của Mitsubishi Xpander khi mẫu xe này “lội ngược dòng” tăng doanh số xe giao đến tay khách hàng trong tháng 8.

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 1

Toyota Vios giảm giá khá nhiều tại các đại lý trong tháng 8. Nhờ đó, mẫu xe này dù sụt giảm doanh số nhưng vẫn duy trì vị trí bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Trong tháng 8, mẫu xe ăn khách nhất thị trường có mức giá xuống dưới 470 triệu đồng chưa kể phụ kiện kèm theo. Nhờ mức giảm này, Toyota Việt Nam đã bán ra tổng số 1.934 xe Vios.

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 2

Mitsubishi Xpander bất ngờ "lội ngược dòng" khi tăng trưởng về doanh số trong khi thị trường giảm sút. Trong tháng 8, Mitsubishi Việt Nam đã bán ra 1.326 chiếc Xpander, tăng tới gần 300 xe so với tháng trước.

Mitsubishi Xpander hiện có 2 phiên bản số sàn và số tự động với giá bán 550 và 620 triệu đồng và đang là mẫu xe ăn khách nhất trong phân khúc MPV.

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 3

Doanh số sụt giảm nhẹ nhưng Ford Ranger trở lại top 3 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 8. Mẫu xe vẫn tiếp tục duy trì ngôi vị ông hoàng phân khúc xe bán tải với doanh số bán ra 1.277 xe trong tháng 8

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 4

Doanh số của Hyundai Accent giảm nhẹ khi bán ra tổng số 1.252 xe bán ra trong tháng 8. Doanh số này khiến Accent từ vị trí số 2 ngay sau Toyota Vios hồi tháng 7 tạm lùi xuống vị trí thứ 4 trong top xe bán chạy.

Accent hiện là mẫu xe ăn khách nhất của thương hiệu Hyundai tại thị trường Việt Nam với doanh số cộng dồn đạt 11.660 xe.

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 5

Hyundai Grand i10 xếp ngay sau đàn anh Accent ở vị trí thứ 5 với doanh số 1.231 xe bán ra trong tháng 8. Từ mẫu xe ăn khách nhất của Hyundai tại thị trường Việt Nam, Grand i10 nhường vị trí này cho Accent với 11.014 xe bán ra từ đầu năm đến nay.

Mazda3 vẫn là mẫu xe có sức hút và được nhiều người tiêu dùng trẻ lựa chọn. Doanh số tuy giảm nhẹ so với tháng trước khi bán ra 903 xe, nhưng thứ hạng của Mazda3 lại được cải thiện thêm 2 bậc khi xếp vị trí thứ 6 trong top 10 xe bán chay.

Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam: Mitsubish Xpander lội ngược dòng, Honda CR-V, Toyota Fortuner bị loại - ảnh 6

Cũng là một sản phẩm của Thaco phân phối, Kia Cerato trở lại top 10 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 8 với 781 xe bán ra, xếp vị trí thứ 7 ngay sau Mazda3.

3 vị trí cuối cùng của 10 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 8 thuộc về Kia Morning với 704 xe; Toyota Innova với 681 xe và Honda City với 664 xe.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều