Ngày 10/8 (giờ địa phương), Forbes công bố danh sách thường niên 10 tài tử được trả lương cao nhất thế giới năm 2020. Căn cứ xếp hạng dựa vào thu nhập trước thuế từ 1/6/2019 – 1/6/2020.

Theo đó, 10 nam diễn viên kiếm tiền giỏi nhất năm nay thu về tổng cộng 545,5 triệu USD, giảm gần 43 triệu USD so với năm ngoái (năm 2019 là 588,3 triệu USD). Đáng nói, hơn 1/4 trong số đó do Netflix trả. Trên thực tế, “gã khổng lồ” phim trực tuyến trả phí đã chi 140,5 triệu USD cho 6 trong số 10 nam nghệ sĩ lọt vào danh sách của Forbes.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, do dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, các dự án phim chiếu rạp đều rơi vào tình trạng hoãn quay, hoãn chiếu. Ngược lại, các nền tảng chiếu phim trực tuyến có cơ hội “tỏa sáng”, trong đó Netflix kiếm lợi nhiều nhất.

Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 2 “The Rock” Dwayne Johnson hai năm liên tiếp dẫn đầu danh sách kiếm tiền giỏi. Tuy nhiên, khoản thu 87,5 triệu USD lại ít hơn so với năm trước gần 2 triệu USD (89,4 triệu USD). Anh kiếm được 23,5 triệu USD từ Netflix cho bộ phim sắp ra mắt “Red Notice”. Phần còn lại chủ yếu đến từ thương hiệu thời trang Project Rock, hợp tác cùng hãng Under Armour.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 3 Xếp ở vị trí thứ hai là Ryan Reynolds với 71,5 triệu USD. Năm ngoái, vị trí này thuộc về Chris Hemsworth (76,4 triệu USD), tuy nhiên “Thần Sấm” hoàn toàn bị “đá” khỏi top 10 năm nay. Các khoản thu nhập của Ryan Reynolds bao gồm 40 triệu USD cho các phim “Six Underground” và “Red Notice” chiếu trên Netflix. Hồi tháng 7, Netflix thông báo sẽ ra mắt thêm một phim nữa của tài tử “Deadpool”. Điều này đồng nghĩa sẽ có thêm một khoản thu 8 con số khác.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 4 Mark Wahlberg cũng là gương mặt mới trong danh sách năm nay. Anh kiếm được 58 triệu USD, kém hơn so với “người tiền nhiệm” Robert Downey Jr. 8 triệu USD. Thu nhập của anh cũng chủ yếu đến từ phim chiếu mạng, cụ thể là tác phẩm hành động hài hước Spenser Confidential trên Netflix. Ngoài ra, anh kiếm được hàng triệu USD từ việc sản xuất các series “McMillions” và “Wahl Street”.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 5 Ben Affleck có một năm thành công khi trở lại màn ảnh rộng với “The Way Back” và tham gia phim The Last Thing He Wanted của Netflix.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 6 Do dịch bệnh, các dự án chiếu rạp của Vin Diesel đều bị lùi lịch sang năm 2021. Tuy nhiên, anh vẫn kiếm bộn tiền nhờ sản xuất series hoạt hình Fast & Furious Spy Races trên Netflix.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 7 Ngôi sao Bollywood trong danh sách là Akshay Kumar. Anh gia nhập Hollywood với bộ phim The End của hãng Amazon Prim. Tuy nhiên, hầu hết thu nhập của anh đến từ công việc Kinh doanh đủ loại mặt hàng, từ vitamin tổng hợp đến chất tẩy rửa nhà vệ sinh.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 8 Lin-Manuel Miranda lần đầu tiên có tên trong danh sách sau khi Disney mua lại bản quyền phát sóng vở nhạc kịch Broadway “Hamilton” trên toàn thế giới với giá 75 triệu USD. Ngoài ra, anh cũng sẽ góp mặt trong dự án phim âm nhạc "In The Heights", dự kiến ra mắt vào năm tới.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 9 Will Smith tăng từ vị trí thứ 10 hồi năm ngoái lên vị trí thứ 8 trong danh sách năm nay. Anh kiếm được nhiều hơn so với năm ngoái 9,5 triệu USD. Anh kiếm được bộn tiền nhờ các hợp đồng đóng phim, chẳng hạn như vai diễn sắp tới trong “King Richard”. Hồi đầu năm, “Bad Boys for Life” thắng lớn với doanh thu phòng vé 419,1 triệu USD. Dĩ nhiên, vai chính của Will Smith không thể thiếu phần. Hơn thế, anh cũng nhận được không ít từ mạng Xã hội như Snapchat hay Instagram.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 10 Năm ngoái, diễn viên hài Adam Sandler xếp hạng 6 với 57 triệu USD. Sang năm nay, anh ngậm ngùi ở vị trí thứ 9 với 41 triệu USD. Hồi tháng 1, anh ký thỏa thuận làm 4 phim cho Netflix sau khi tác phẩm “Murder Mystery” của anh thắng lớn.
Top 10 tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2020, ‘thất thu’ so với năm trước - ảnh 11 Jackie Chan (Thành Long) tụt từ hạng 5 xuống hạng 10, thu nhập sụt giảm 18 triệu USD so với năm ngoái. Năm qua, ông đóng 5 phim. Ngoài ra, ông cũng kiếm được hàng triệu USD từ tiền bản quyền các tác phẩm cũ.