Loading...

Top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 9/2021

Trong tháng 9/2021, các hãng xe như VinFast, TC Motor (phân phối xe Hyundai) cũng ghi nhận mức tăng trưởng sau những tháng giảm sút.

Trong 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9, đứng đầu Thị trường vẫn là VinFast- Fadil đạt doanh số 2.565 xe bán ra. Hyundai Accent đã vượt lên vị trí thứ 2 với 1.392 xe. Toyota Vios từ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tháng trước nay đã tụt xuống vị trí thứ 6 với 692 chiếc bán ra. Đây là điều chưa từng xảy ra với mẫu xe sedan hạng B vốn có doanh số luôn đứng top đầu thị trường.

Đáng chú ý trên Thị trường ô tô tháng 9 vừa qua là một dòng xe Việt khác là Lux A2.0 cũng trở lại cuộc đua ở vị trí số 10 với gần 500 xe bán ra.

Top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 9/2021 - ảnh 1

Tính chung 9 tháng của năm 2021, các đơn vị thành viên VAMA tiêu thụ tổng cộng 188.937 xe các loại, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm trước khi Việt Nam có dịch COVID-19, toàn thị trường có doanh số giảm tới 18%.

Theo giới kinh doanh, việc thị trường ô tô tăng trưởng trong tháng 9/2021 là nhờ các chính sách nới lỏng giãn cách Xã hội của Chính phủ tại nhiều tỉnh thành; nhiều showroom cũng đã được mở cửa hoạt động trở lại, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh – tỉnh thành có lượng tiêu thụ xe nhiều nhất cả nước. Cùng với đó là các chính sách giảm giá, ưu đãi của các hãng xe suốt thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Việt Nam luôn sát cánh, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI vượt qua khó khăn

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

G20 đưa ra nhiều khuyến nghị hỗ trợ kinh tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều