Loading...

Tổng thống Venezuela Maduro sẽ tới Mỹ vào cuối tháng Chín?

Hôm 12/9, Tổng thống Venezuela tuyên bố ông sẽ không tới New York để tham dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng Chín.

Reuters đưa tin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhấn mạnh ông sẽ không tới New York để tham dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này, nhưng hai đại sứ của Venezuela sẽ có mặt tại sự kiện.

Tổng thống Venezuela Maduro sẽ tới Mỹ vào cuối tháng Chín? - ảnh 1 Mỹ bác bỏ khả năng can thiệp Quân sự vào Venezuela

Cũng theo ông Maduro, hai đại sứ Venezuela sẽ lên tiếng chỉ trích về những lệnh trừng phạt mà Mỹ đang áp đặt với Venezuela, quốc gia nằm trong OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ).

Cụ thể, Tổng thống Maduro cho hay, Phó Tổng thống Delcy Rodriguez và Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza sẽ tham dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Đáng nói, hai quan chức Venezuela sẽ trình lên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bản kiến nghị có chữ ký của 12 triệu người dân Venezuela chỉ trích các lệnh trừng phạt mà Mỹ đang thực thi nhằm buộc Tổng thống Maduro từ chức.

“Đại đa số người dân Venezuela đều không muốn có thêm rào cản, không muốn có thêm lệnh trừng phạt. Trong năm nay, tôi vẫn sẽ ở lại và giải quyết công việc ở Venezuela một cách an toàn và bình tĩnh”, ông Maduro nói.

Hồi năm ngoái, vào phút chót, Tổng thống Maduro đã tới Thành phố New York của Mỹ để tham dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Trước đó, ông Maduro tuyên bố không đi công tác do lo ngại về khả năng bị ám sát.

Tình hình căng thẳng chính trị ở Venezuela chuyển biến phức tạp vào tháng Một, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời của quốc gia Mỹ Latinh. Sau đó, Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức.

Song Nga, Trung Quốc và một số quốc gia vẫn khẳng định ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

>> Xem thêm: 

Tòa án Hàn Quốc yêu cầu ông Kim Jong Un bồi thường cho 2 tù nhân chiến tranh

Hồi ký của cháu gái ông Trump tiết lộ nhiều bí mật gia đình

Chùm ảnh rợn người về đại dịch châu chấu đang hoành hành ở châu Phi: 'Binh đoàn' nghìn tỷ con châu chấu với sức ăn bằng 35.000 người/ngày bay kín trời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều