Loading...

Tổng thống Trump tuyên bố có 13% các công ty sẽ rời bỏ Trung Quốc trong tương lai gần

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định các cuộc đàm phán về thương mại với Trung Quốc trong tháng 9 tới sẽ không bị hủy bỏ.

Nói với phóng viên hôm 31/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, ít nhất 13% các công ty sẽ rời Trung Quốc trong tương lai gần vì quyết định áp thuế quan mới của Washington đối với Bắc Kinh sẽ có hiệu lực vào đầu tháng tới.

Trước đó, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ tăng thuế từ 10% lên 15% đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/9.

"Đó là một vấn đề lớn", nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, đồng thời cho biết, "vấn đề sẽ còn nghiêm trọng hơn vì họ (Trung Quốc) không thể cạnh tranh bằng thuế quan".

"Nhiều công ty đã rời khỏi Trung Quốc và nhiều công ty khác đang trên đường rời đi", ông lưu ý.

Tổng thống Trump tuyên bố có 13% các công ty sẽ rời bỏ Trung Quốc trong tương lai gần - ảnh 1 Bloomberg: Mỹ "khai quật" khoản nợ nghìn tỷ USD từ thời hoàng đế - TQ không chịu trả, nói "không liên quan"

Tổng thống Trump tiếp tục nói rằng Mỹ "đã nhận được hàng tỷ và hàng tỷ đô la từ các mức thuế đó" (áp với Trung Quốc).

Trong cuộc nói chuyện với các phóng viên, Tổng thống Mỹ đồng thời chỉ rõ, các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh dự kiến diễn ra ​​vào tháng 9 sẽ không bị hủy bỏ.

"Các cuộc họp đã được lên lịch. Các cuộc gọi đang được thực hiện. Tôi đoán cuộc họp vào tháng 9 sẽ tiếp tục. Nó sẽ không bị hủy bỏ. Và chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra", ông Trump cho hay.

Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố thuế quan sẽ giúp Washington dễ dàng tiến hành đàm phán với Bắc Kinh.

>> Xem thêm: 

Cô dâu Việt thoát địa ngục trần gian ở Singapore

Binh sĩ Nhật sẽ tập trận trên toàn quốc lần đầu trong 30 năm

Mua túi rau diếp ở siêu thị về làm salad, người phụ nữ chưa kịp mở ra đã thất kinh bạt vía khi thấy thứ nguy hiểm chết người bên trong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều