Loading...

Tổng thống Trump tiết lộ lý do hoãn viện trợ quân sự Ukraine

Tổng thống Trump tiết lộ lý do đằng sau quyết định hoãn viện trợ quân sự Ukraine và kêu gọi EU hỗ trợ nhiều hơn cho quốc gia này.

Giữa bối cảnh bản tố cáo của người tiết lộ cuộc điện đàm Trum - Zelensky được công bố, cáo buộc Tổng thống Trump đã nhờ Ukraine giúp đỡ nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, Tổng thống Trump đã tiết lộ hôm 2/10 rằng ông hoãn viện trợ quân sự Ukraine là bởi vì Thượng nghĩ sĩ bang Ohio Rob Portman và các nghị sĩ khác yêu cầu ông làm vậy chứ không phải nhằm đem ra trao đổi điều kiện với Ukraine.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã tweet hôm 30/9 rằng lời giải thích "rất đơn giản". Ông cũng khẳng định việc ông hoãn viện trợ Ukraine không phải để gây áp lực buộc các quan chức nước này tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông - cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông Hunter Biden.

"Tôi đang xem xét tình trạng tham nhũng ở đây và cũng muốn đặt câu hỏi về việc tại sao Đức, Pháp và những nước EU khác lại không làm gì đó nhiều hơn cho Ukraine? Tại sao Mỹ luôn phải làm những việc này? Tại sao Mỹ phải dồn rất nhiều tiền cho Ukraine và các quốc gia khác?", Tổng thống Trump cho biết.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định thêm: "Tôi không muốn Mỹ trở thành 1 quốc gia bị lợi dụng. Các nước EU nên trả nhiều tiền hơn để hỗ trợ Ukraine".

Ngoài ra, ông Trump cũng khẳng định về vai trò của Ukraine và ví nước này như một "bức tường" giữa Nga và châu Âu. "Họ là một bức tường rộng lớn và tuyệt đẹp", ông Trump nhận định.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng một trong những lý do khiến ông ngần ngại cung cấp khoản hỗ trợ tài chính cho Ukraine là tình trạng tham nhũng tồi tệ ở nước này./.

>> Xem thêm: 

Cô gái nũng nịu đòi bạn trai cõng khiến cả hai ngã lộn cổ, sau khi xem đoạn video cư dân mạng không biết nên khóc hay nên cười

Quà khó chịu trong ngày sinh nhật bà Obama

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất nhưng phụ nữ nước này đang phải đối mặt với viễn cảnh nghèo khó sau khi sinh con và nghỉ hưu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều