Loading...

Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ phê chuẩn dự luật về Hồng Kông

Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ ký dự luật liên quan đến nhân quyền và dân chủ ở Hồng Kông sau khi quốc hội Mỹ thông qua văn bản này.

Hãng Reuters ngày 21.11 đưa tin hạ viện Mỹ đã thông qua “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông” với 417 phiếu thuận và 1 phiếu chống.
Dự luật yêu cầu tổng thống Mỹ hằng năm xem xét lại việc Hồng Kông có duy trì được mức độ tự trị để đảm bảo vẫn được hưởng quy chế thương mại đặc biệt mà Washington trao cho đặc khu này. Nếu không, quy chế này sẽ bị thu hồi.
Một ngày trước đó, thượng viện Mỹ cũng đã nhất trí thông qua dự luật trên.
“Quốc hội gửi đi một thông điệp rõ ràng đến thế giới rằng Mỹ luôn đồng hành với những người yêu tự do ở Hồng Kông”, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố.
Hãng Bloomberg dẫn một nguồn thạo tin cho biết tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên kế hoạch ký dự luật trên vào ngày 21.11 (giờ Mỹ).
Cũng theo nguồn tin này, với tỷ lệ 417 phiếu thuận và 0 phiếu chống, hạ viện Mỹ cũng phê chuẩn dự luật được thượng viện thông qua trước đó là cấm bán đạn cao su, hơi cay cùng nhiều thiết bị khác thường được cảnh sát Hồng Kông dùng để trấn áp người biểu tình.

[VIDEO] Tuyệt vọng, nhiều người biểu tình tự nộp mình tại đại học Hồng Kông

Tin liên quanTình hình Hồng Kông lắng dịu, nhưng 100 người vẫn cố thủ trong Đại học Bách khoaPhát hiện 8.000 chai bom xăng tại một trường đại học Hồng Kông Trung Quốc bổ nhiệm cảnh sát trưởng mới ở Hồng Kông

>> Xem thêm: 

Rủi ro bị lừa bởi chân dung được tạo bằng AI

Bang mới nhất ở Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử: Ông Trump thắng đậm

Căng thẳng dâng cao ở Trung Đông, con rể Tổng thống Trump đến khu vực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều