Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ giành chiến thắng trong “cuộc đua 5G“.

Vào tháng 2 năm nay, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một tweet với nội dung: "Tôi muốn công nghệ 5G và thậm chí 6G có ở Mỹ càng sớm càng tốt. Công nghệ này mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn so với tiêu chuẩn hiện tại. Các công ty Mỹ phải tăng cường nỗ lực của mình hoặc bị bỏ lại phía sau. " Theo báo cáo của CNBC, ông Trump hiện vẫn đang mắc kẹt với công nghệ có sẵn và đã tham gia với Ủy ban Truyền thông liên bang - FCC trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ triển khai 5G ở Mỹ.

Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 1 Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 1Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 3

Mạng 5G sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia.

Tổng thống nhấn mạnh, vào cuối năm nay, 92 khu vực ở Mỹ sẽ hỗ trợ 5G, gần gấp đôi so với con số 48 ở Hàn Quốc. Nhà mạng AT & T đã cung cấp 5G di động theo lời mời tại 19 Thị trường thông qua việc sử dụng mobile hot spot (điểm truy cập di động) Netgear Nighthawk 5G. Verizon gần đây đã mở mạng cho các thiết bị di động 5G ở Chicago và Minneapolis và người dùng có thể được truy cập bằng Moto Z3 với Moto Mod 5G. Nhà mạng T-Mobile và Sprint sẽ ra mắt dịch vụ 5G vào cuối năm nay. Ngoài Moto Z3, galaxy s10 5G đã được bán ra thị trường, các mẫu smartphone 5G khác cũng đang chuẩn bị được giới thiệu.

Tốc độ dữ liệu 5G nhanh hơn gấp mười lần so với tốc độ 4G LTE và sẽ giúp mở ra các công ty và dịch vụ mới. Ví dụ, mạng 4G LTE đã giúp tạo ra ngành công nghiệp chia sẻ đi xe, biến Uber và Lyft thành các công ty trị giá hàng tỷ USD. Với 5G, người dùng sẽ rút ngắn thời gian tải một bộ phim xuống điện thoại từ vài phút thành vài giây.

Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 1 Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 1Tổng thống Trump: Mỹ phải thắng trong cuộc đua 5G - ảnh 6

Samsung Galaxy S10 5G.

Trong chiều hôm 12/04 vừa qua, FCC đã công bố phiên đấu giá dải băng tần lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bắt đầu từ ngày 10/12 năm nay, các nhà mạng sẽ được phép đặt giá thầu cho băng tần từ 3.400 MHz lên tới 37 GHz, 39 GHz và 47 GHz. Cơ quan khẳng định cuộc đấu giá là "rất quan trọng để đảm bảo sự lãnh đạo của Mỹ trong 5G." Lần đấu giá lớn cuối cùng được tổ chức bởi FCC đã được hoàn thành vài năm trước khi T-Mobile mua được dải băng tần 31 MHz - 600 MHz.

Chủ tịch của FCC, ông Ajit Pai cho biết cơ quan này muốn tạo ra một quỹ Rural Digital Opportunity (Tạm dịch: Triển vọng kỹ thuật số nông nghiệp) trị giá 20,4 tỷ USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp 4 triệu gia đình và doanh nghiệp sử dụng băng thông rộng tốc độ cao ở vùng nông thôn nước Mỹ.

Ngoài ra, ông cũng nhân cơ hội này để thảo luận về Huawei. Vị Chủ tịch nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng an ninh và độ tin cậy của 5G là hoàn toàn quan trọng, không chỉ là vấn đề cạnh tranh quốc gia, mà còn là vấn đề an ninh quốc gia." Ông chỉ ra rằng các đồng minh của Mỹ cần hiểu tầm quan trọng của việc có mạng 5G an toàn và mức độ rủi ro của một số thiết bị và dịch vụ nhất định".

>> Xem thêm: 

Xiaomi Mi 9 Lite chính thức trình làng: Snapdragon 710, 6 GB RAM, giá khởi điểm 8.2 triệu

MXH Lotus chiếm Top 1 AppStore Việt Nam ngay khi vừa ra mắt

CEO VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều