Loading...

Tổng thống Trump mừng Ngày Độc lập bằng chiến đấu cơ và xe tăng

Hai chiếc xe tăng M1A1 Abrams đã đến thủ đô Washington, D.C. (Mỹ) trước thềm sự kiện mừng Ngày Độc lập (4/7). Trước đây, Tổng thống Donald Trump từng nêu ý định...

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin vào tối 1/7 tại phía Đông Nam Washington xuất hiện 2 xe tăng M1A1 Abrams và 4 phương tiện Quân sự khác được vận chuyển bằng tàu hỏa. Quân cảnh đã đứng gác bên cạnh những chiếc xe tăng này. Theo nguồn tin của AP, những chiếc M1A1 Abrams được vận chuyển từ Fort Stewart, bang Georgia.

Ngày 1/7, Tổng thống Trump phát biểu trước các phóng viên rằng trong sự kiện mừng Ngày Độc lập, xe tăng sẽ được điều động. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Mỹ không công bố rõ mục đích sử dụng những xe tăng này.

Năm nay Tổng thống Trump sẽ tổ chức sự kiện mang tên “Chào quân sự nước Mỹ” để vinh danh quân đội quốc gia này.

Theo kế hoạch, vào ngày 4/7, Tổng thống Trump phát biểu tại Đài tưởng niệm Lincoln. Sự kiện này còn bao gồm âm nhạc, bắn pháo hoa, trình diễn chiến đấu cơ.

Ông Trump cũng nói rằng ông có kế hoạch trưng bày xe tăng tại National Mall và chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ cùng chiếc Không lực Một sẽ bay trên bầu trời Washington trong Ngày Độc lập.

Tổng thống Trump mừng Ngày Độc lập bằng chiến đấu cơ và xe tăng - ảnh 1

Xe tăng M1A1 Abrams của quân đội Mỹ. Ảnh: Military.com

Nhà lãnh đạo Mỹ bổ sung rằng xe tăng M1 Abrams và xe tăng Sherman có từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai sẽ “góp mặt” trong sự kiện. Nhưng ông cũng nhấn mạnh: “Phải thật sự cẩn thận với những xe tăng này bởi các con đường ở Washington có xu hướng không chịu nổi xe tăng hạng nặng vì vậy chỉ có thể đặt chúng ở những địa điểm nhất định”.

Chuyên gia CIA: Mỹ đánh hay không đánh Iran, người chiến thắng vẫn là TT Nga Putin!

Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa hề công bố về chi phí của sự kiện kỷ niệm Ngày Độc lập này.

Năm 2018, chính quyền Tổng thống Trump đã hoãn tổ chức diễu binh kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh do chi phí tổ chức quá lớn, lên tới 90 triệu USD.

Trong một diễn biến khác, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Bộ An ninh Nội địa và Trung tâm chống khủng bố quốc gia đã cảnh báo lực lượng hành pháp quốc gia này cảnh giác cao trước các động thái đáng nghi trong thời gian tổ chức kỷ niệm Ngày Độc lập. Các cơ quan này nghi ngờ khủng bố có thể ra tay trong sự kiện này.

https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-mung-ngay-doc-lap-bang-chien-dau-co-va-xe-tang-20190702072213298.htm

>> Xem thêm: 

Quân đội quốc gia Lybia dọa dùng tên lửa Rubezh đánh chìm tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Vì sao Không quân Iran “đông nhưng không mạnh“?

CẬP NHẬT: Mỹ chặn xe tuần tra, dọa dùng vũ lực với Nga - Hàng trăm quân Iran tràn vào Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều