Loading...

Tổng thống Trump lần đầu tiết lộ về điện đàm với Chủ tịch Kim Jong-un

Tổng thổng Mỹ cho biết ông từng điện đàm với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên và muốn được “tự do gọi điện”.

Hãng Yonhap ngày 10.10 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đã điện đàm với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên, bên cạnh những lần trao đổi thư từ.
Chủ nhân Nhà Trắng đề cập đến điều này khi ông giải thích về cuộc gọi gây tranh cãi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vốn đang là tâm điểm của cuộc điều tra luận tội do 3 ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ xúc tiến.
Tổng thống Mỹ cho biết cuộc gọi hồi tháng 7 với ông Zelensky là “hoàn hảo” và tiếp tục nêu nghi vấn về “kẻ gián điệp” đã rò rỉ thông tin cho một người tố cáo ẩn danh.
“Khi tôi đang đàm phán với Trung Quốc, Syria và mọi quốc gia khác, chẳng hạn như cả Thổ Nhĩ Kỳ và [tổng thống Recep Tayyip] Erdogan, tôi có những cuộc gọi với tất cả những người này. Và ông Kim Jong-un nữa”, Tổng thống Trump phát biểu và nói thêm rằng ông không muốn có gián điệp trong Nhà Trắng.
“Tôi muốn được tự do để gọi điện”, ông nhấn mạnh.

[VIDEO] Triều Tiên ca ngợi cuộc gặp Kim - Trump là cơ hội "đột phá"

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim từng nhiều lần trao đổi thư từ kể từ khi 2 nhà lãnh đạo gặp nhau tại Singapore vào năm ngoái để đàm phán về việc giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Trước nay ông chưa từng tiết lộ về hình thức liên lạc cá nhân khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không cho biết về thời điểm và nội dung trao đổi trong cuộc điện đàm. Phía Triều Tiên cũng chưa đưa ra bình luận về thông tin này.
Tin liên quanChủ tịch Kim Jong-un thăm nông trại, nhấn mạnh phát triển khoa học công nghệThông tin mâu thuẫn sau đàm phán Mỹ - TriềuChủ tịch Kim Jong-un: Tình hữu nghị Trung - Triều sẽ bất diệt

>> Xem thêm: 

Chuyện 'bà mẹ xấu nhất thế giới': Chịu đựng sự chế giễu và lăng mạ của người đời, 'bán' chính sự xấu xí của mình để nuôi sống các con

Nhà hàng Nhật chế khẩu trang đeo lúc ăn uống giữa dịch Covid-19

CNN: 40 triệu người Mỹ có thể trở thành vô gia cư vào cuối năm nay vì dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều