Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng thống Trump khen bức thư ‘tử tế’ từ ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự hài lòng về thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên tại Singapore, khi “khoe”...

Bức thư dài 4 đoạn với nội dung hết sức tích cực đã được gửi từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 6.7, và được tổng thống Mỹ bất ngờ đưa lên Twitter hôm 12.7.
“Một lá thư hết sức tử tế từ nhà lãnh đạo Kim của (CHDCND) Triều Tiên”, ông Trump viết lời nhận xét cùng với bức thư. “Tiến triển lớn đang được thực hiện!”, theo nội dung tweet.
Trong thư, ông Kim mô tả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore là “sự khởi đầu của một cuộc hành trình đầy ý nghĩa”.
Tổng thống Trump khen bức thư ‘tử tế’ từ ông Kim Jong-un - ảnh 1
Chụp màn hình nội dung đoạn tweet trên trang Twitter của Tổng thống Trump
Twitter

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ý chí kiên định, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc đáo của bản thân tôi và ngài tổng thống nhằm mở ra tương lai mới cho Triều Tiên và Mỹ sẽ chắc chắn gặt hái được kết quả”, theo AFP dẫn lại nội dung lá thư.
“Tôi vô cùng cảm kích những nỗ lực năng động và đáng nể của ngài tổng thống nhằm cải thiện quan hệ song phương và việc thực thi một cách trung thực thỏa thuận chung”.
Tuy nhiên, hồi tuần trước Bình Nhưỡng đã bày tỏ “thất vọng trước thái độ đáng tiếc của Mỹ” trong hai ngày làm việc với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từ 6-7.7.
Hãng thông tấn KCNA dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích Mỹ vì đòi hỏi Bình Nhưỡng phải đơn phương phi hạt nhân hóa, trong khi lẽ ra Washington phải mang đến những giải pháp xây dựng để tạo sự tin tưởng, phù hợp với tinh thần của thượng đỉnh Mỹ-Triều hôm 12.6 tại Singapore.
Tin liên quanMỹ gửi yêu cầu hậu thượng đỉnh cho Triều TiênMỹ tiết lộ bãi thử tên lửa Triều Tiên cam kết phá hủyTổng thống Trump khẳng định chính ông quyết định dừng tập trận Mỹ-Hàn
Về phần mình, Ngoại trưởng Pompeo cho hay cuộc hội đàm “có dấu hiệu tích cực”, nhưng không nêu rõ chi tiết, theo Reuters.
[VIDEO] Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên như với Việt Nam

>> Xem thêm: 

Tàn quân IS bắn vào những người vợ bỏ trốn khỏi tổ chức

Tổng thống Trump chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, quyết xây tường biên giới

Vị tỷ phú khác người, thú vị nhất thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều