Loading...

Tổng thống Trump khẳng định không có lý do để hoảng sợ vì virus Corona

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông không nghĩ sự lây lan của virus Corona mới (SARS-CoV-2) là không thể tránh khỏi, và không có lý do gì phải hoảng sợ đối với...

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 26.2, Tổng thống Trump nói rằng nguy cơ về virus Corona mới gây dịch COVID-19 đối với người Mỹ “vẫn rất thấp”, theo Reuters.
Tổng thống Trump còn nói rằng trong tương lai, Mỹ có thể phải hạn chế đi lại đến Ý, Hàn Quốc và một số nước khác do sự lây lan của SARS-CoV-2, nhưng không phải lúc này.
Ông Trump cho biết thêm Phó tổng thống Mike Pence sẽ phụ trách công tác của Mỹ đối phó dịch COVID-19.

Mỹ cảnh báo nguy cơ virus corona lây lan, chứng khoán lại đỏ sàn

“Chúng ta sẵn sàng thích nghi và làm bất cứ điều gì cần thiết nếu dịch bệnh lây lan”, ông Trump nhấn mạnh.
Cùng ngày, giới chức y tế Mỹ cảnh báo các công dân nước này cần chuẩn bị đối phó dịch COVID-19 và thành phố New York thông báo kế hoạch cung cấp 1.200 giường bệnh nếu cần.
Giới chức Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC, Mỹ) hôm 25.2 cảnh báo tình hình về SARS-CoV-2 trên toàn cầu gây quan ngại về nguy cơ lây lan của virus này ở Mỹ.

[VIDEO] WHO cảnh báo thế giới "cơ bản là chưa sẵn sàng" trước dịch Covid-19

Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar cho hay nước này có 59 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 42 hành khách Mỹ trở về từ du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở Nhật Bản.
Tin liên quanTổng thống Iran tố Mỹ gieo rắc 'nỗi sợ hãi' về dịch COVID-19WHO cảnh báo COVID-19 có thể trở thành đại dịch, nhưng đại dịch là gì?Trung Quốc có thêm 109 ca tử vong vì COVID-19, Hồ Bắc chậm công bố

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin nói gì về nghi vấn hưởng lợi bất chính của gia đình Biden ở Ukraine?

7 sinh vật huyền thoại tưởng chỉ có ở phim ảnh nhưng lại từng làm mưa làm gió Trái Đất trong quá khứ, nàng tiên cá cũng không ngoại lệ

Các đại gia công nghệ Mỹ né hàng tỉ USD thuế tại các nước nghèo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều