Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 khẳng định ông có một “món quà nhỏ” cho nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng quyết không...

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời Tổng thống Trump nêu rõ: “Thực chất tôi có một món quà nhỏ cho ông ấy, bạn sẽ biết nó là gì khi tôi trao tặng”.

Yonhap cho biết Tổng thống Trump trong năm 2017 từng dùng biệt danh “người đàn ông tên lửa” để ám chỉ nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở thời điểm Bình Nhưỡng “nhiệt tình” thử tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Trump có 'món quà nhỏ' cho nhà lãnh đạo Triều Tiên - ảnh 1 Thượng đỉnh NATO: "Quả bom" Mỹ và bối cảnh lung lay của khối Phương Tây

Ngày 9/7, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh: “Tôi tự tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tôn trọng thỏa thuận chúng tôi đã ký và quan trọng hơn nữa là cái bắt tay của đôi bên. Chúng tôi thống nhất phi hạt nhân hóa Triều Tiên”.

Ngoại trưởng Mỹ đã đến thăm Triều Tiên trong hai ngày ngày 6-7/7. Ngoại trưởng Pompeo cho biết rằng qua trao đổi giữa ông với các quan chức Triều Tiên, phía Bình Nhưỡng tái khẳng định cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, sau đó phía Triều Tiên đã ra tuyên bố chỉ trích những đòi hỏi mang tính một chiều của Mỹ liên quan tới vấn đề phi hạt nhân hóa.

Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung thống nhất “cùng hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên”. Đổi lại, Tổng thống Trump chấp thuận “đảm bảo an ninh” cho Triều Tiên.

Link bài gốc tại đây.

>> Xem thêm: 

Mỹ thảo luận trao đổi sĩ quan liên lạc với Triều Tiên

Anh: Triệu phú bỏ 15 triệu USD mua cả ngọn núi để tạc tượng gia đình

Người thuỷ thủ trong bức ảnh kinh điển nụ hôn ở Quảng trường Thời đại đã qua đời

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều