Loading...

Tổng thống Putin lần đầu lên tiếng về phong trào bạo động ở Pháp

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định không người dân nào ở Nga mong muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra tại Pháp gần đây khi mọi thứ đều bị thiêu...

Paris chìm trong bạo loạn do biểu tình lan rộng

Tổng thống Putin lần đầu lên tiếng về phong trào bạo động ở Pháp - ảnh 1

tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)

Tổng thống Putin hôm qua 11/12 đã đưa ra nhận định về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Lev Ponomarev sau khi ông này kêu gọi trên mạng Xã hội về việc tổ chức các cuộc biểu tình trái phép tại Nga. Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển Xã hội Dân sự và Nhân quyền, Tổng thống Putin cho rằng quyết định bắt giữ Ponomarev của tòa án dựa trên việc ông này kêu gọi biểu tình.

“Chúng tôi không muốn có những vụ việc tương tự như những gì xảy ra tại Paris khi vỉa hè bị đập phá và mọi thứ đều bị nhấn chìm trong lửa, còn đất nước lâm vào tình trạng khẩn cấp”, Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Putin lần đầu lên tiếng về phong trào bạo động ở Pháp - ảnh 2

Nhà hoạt động nhân quyền Lev Ponomarev (Ảnh: Sputnik)

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cam kết ông sẽ đề nghị công tố viên Yury Chaika “xem xét kỹ hơn” các vụ việc xung quanh vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Ponomarev.

Tuần trước, một tòa án ở Moscow đã ra lệnh tạm giữ ông Ponomerev, 77 tuổi, trong 25 ngày. Sau đó, thời gian tạm giữ nhà hoạt động nhân quyền này giảm xuống còn 16 ngày.

Trên trang blog cá nhân, ông Ponomarev từng ủng hộ các hành vi trái phép của các nhà hoạt động trẻ, những người bị cáo buộc lên kế hoạch cho một âm mưu đảo chính vũ trang tại Nga.

Ông Ponomarev bị bắt ngay trong lúc đang tham gia một cuộc tuần hành bên ngoài trụ sở của cơ quan an ninh Nga ở thủ đô Moscow hồi tháng 10. Động thái của chính quyền Nga đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhóm nhân quyền.

Tổng thống Putin lần đầu lên tiếng về phong trào bạo động ở Pháp - ảnh 3

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại Paris. (Ảnh: AFP)

Thành Đạt

Theo RT

>> Xem thêm: 

Cảnh báo đáng lo về virus lạ ở Trung Quốc

Mưa lớn gây lũ lụt tại Australia

Vụ kiện đầu tiên về nhận diện gương mặt tại Trung Quốc đã dấy lên những tranh cãi về “sự tiện lợi của công nghệ”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều