Loading...

Tổng thống Putin chúc mừng phụ nữ Nga nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hôm nay (8/3), nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng đến tất cả những người phụ nữ của đất nước.

Ông Putin cho rằng, truyền thống kỷ niệm ngày này đã, đang và mãi khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp giá trị của họ trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Mở đầu lời chúc mừng, Tổng thống Nga Putin bày tỏ: “Tôi chúc mừng các quý vị nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ - một ngày lễ tràn ngập niềm vui, sự ấm áp và hào sảng về mặt tinh thần. Ngày nay, trong mọi nhà, trong mỗi gia đình đều vang lên những lời nói dịu dàng, chân thành, những lời tri ân chân thành. Chúng ta nói với những người mẹ, những người bà, vợ, chị gái, con gái, bạn gái, đồng nghiệp làm việc của chúng ta. Và những truyền thống kỷ niệm ngày 8/3 lâu đời này tạo nên một tâm trạng đặc biệt cho tất cả mọi người, tượng trưng cho sự khởi đầu của mùa xuân, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống của chúng ta, trong việc gìn giữ những giá trị đích thực mà mọi thời đại đã và, tôi tin chắc, sẽ vẫn là một phương châm đạo đức đầy cảm hứng.”

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, những người phụ nữ luôn mang đến thế giới này sự hài hòa, dịu dàng, vẻ đẹp và cảm giác mạnh mẽ, thuần khiết nhất, tình cảm vô tư - tình mẹ vô điều kiện. Những người mẹ dành chính bản thân mình cho các con, cho sự phát triển, nuôi dạy chúng, lo lắng và tự hào và vui mừng trước những thành công của chúng, làm mọi thứ để chúng lớn lên thành những người xứng đáng. Ông cho rằng, chăm sóc con cái, tạo nên sự ấm cúng trong mái nhà đầm ấm, nơi người phụ nữ luôn nỗ lực để bao quanh những người thân của mình - không phải là một công việc dễ dàng hàng ngày. Vì vậy, Tổng thống Putin khẳng định, những người phụ nữ xứng đáng được ghi nhận với lòng biết ơn cao nhất.

Đồng thời, theo lời ông, bằng cách khó hình dung nào đó, những người phụ nữ có thể làm mọi thứ ở mọi nơi, vươn tới những đỉnh cao trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau, gợi lên sự tôn trọng không ngừng đối với trách nhiệm, độ tin cậy và cách tiếp cận có trách nhiệm của họ đối với công việc. Và hôm nay chỉ là một dịp để cảm ơn tất cả những phụ nữ vì những phẩm chất quan trọng nhất đối với bất kỳ ngành nghề nào.

Tổng thống Putin chúc mừng phụ nữ Nga nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ảnh 1 Olympic Bắc Kinh: Sau vụ tụt quần đồng đội, nhà vô địch người Hàn bất ngờ "biến thành" người TQ

Nhân ngày này, Tổng thống Putin gửi lời chúc mừng riêng đến những người phụ nữ - những người làm công tác y tế. Trong những điều kiện khó khăn nhất của dịch bệnh, họ thể hiện tấm lòng nhân ái và sự chuyên nghiệp, tiếp tục làm việc với sự cống hiến hết mình. Ông cảm ơn tất cả những người phụ nữ - bác sĩ, nhân viên y tế, y tá và bảo mẫu, tất cả những người cứu giúp và chăm sóc bệnh nhân trong "vùng đỏ", trong thành phần của đội cứu thương, trong các bệnh viện và phòng khám. Ông khẳng định, từ lâu, sự nhạy cảm, thái độ ân cần, chu đáo cũng cần như là thuốc. Và những nhân viên y tế, bác sỹ dành cho bệnh nhân một chỗ dựa tinh thần thực sự nữ tính như vậy.

Tổng thống Putin một lần nữa chúc mừng tất cả các phụ nữ Nga sức khỏe, thành công trong mọi việc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ngày lễ của tình yêu, sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn.

Hôm nay ở Nga là ngày nghỉ và các hoạt động kỷ niệm, tặng hoa, tặng quà, chúc mừng phụ nữ diễn ra khắp nơi trên cả nước. Riêng tại thủ đô Moscow, theo thông báo trên cổng thông tin của chính quyền thành phố, 500 tình nguyện viên của hoạt động “dành cho các quý vị, những người phụ nữ yêu quý”, sẽ phát tặng hơn 300.000 bông hoa tuylip cho các phụ nữ ở các nhà ga, bến metro, các đại lộ, quảng trường, nhà thờ, công viên…/.

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm Indonesia mất tích sau cuộc tập trận

Mỹ: Gọi báo cảnh sát, thiếu nữ da màu bị chính cảnh sát bắn chết

Săn lùng sự sống ngoài Trái đất bên dưới các thế giới băng giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều