Tổng thống Philippines ngã xe máy

Tổng thống Duterte bị thương nhẹ sau khi ngã xe máy trong khuôn viên nơi ở tại dinh tổng thống và đang hồi phục tốt.

"Tôi muốn đảm bảo với cả nước rằng Tổng thống an toàn, được chăm sóc tốt và tình trạng sức khỏe ổn định", Salvador Panelo, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, phát biểu trong buổi họp báo thường kỳ hôm nay.

Panelo cho biết Duterte gặp sự cố khi đang lái xe xung quanh khu vực dinh tổng thống vào tối qua. Lãnh đạo 74 tuổi bị ngã trong lúc cúi người xuống, gây ra những vết bầm nhẹ, trầy xước ở khuỷu tay và đầu gối. 

Tổng thống Philippines ngã xe máy - ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại thành phố Quezon, Philippines hôm 22/7. Ảnh: Reuters .

Duterte nổi tiếng đam mê xe máy và từng gặp tai nạn khiến ông bị chấn thương cột sống vĩnh viễn và thường xuyên đau nửa đầu. Hồi đầu tháng, vấn đề sức khỏe của Tổng thống Philippines một lần nữa gây lo ngại khi ông thừa nhận mắc bệnh nhược cơ, khiến mí mắt bên trái bị sụp xuống. 

Văn phòng của Duterte thường xuyên bác bỏ lo ngại về sức khỏe của ông, trong khi những người đối lập cho rằng chính phủ không thẳng thắn về mức độ nghiêm trọng của các vấn đề, bao gồm đau lưng, bệnh về cổ họng và một bệnh khác ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn của Tổng thống. 

Vài tháng sau khi nhậm chức hồi năm 2016, Duterte bày tỏ nỗi buồn do phải giao nộp chiếc xe máy yêu thích của mình. Ông từng khoe về việc lái xe với tốc độ 180 km/h, sở hữu một chiếc Honda, một chiếc Yamada và một chiếc Harley Davidson. 

Ánh Ngọc (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông

Sợ chồng yêu người khác sau khi mình qua đời, người phụ nữ bị ung thư giai đoạn cuối dùng súng bắn chồng rồi tự sát

Sao chổi bí ẩn sắp gây ra một cơn bão sao băng ‘kỳ lân’ vô cùng hiếm gặp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều