Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro

Hàng loạt những khoản đóng góp từ các nhà hảo tâm đã đẩy số tiền trong quỹ tu sửa Nhà thờ Đức Bà lên đến 1 tỷ Euro (khoảng 26 nghìn tỷ đồng) chỉ 2 ngày...

Đám cháy khủng khiếp diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris hồi ngày 15/4 vừa qua đã khiến nhiều người dân Pháp, những tín đồ công giáo hay nói rộng hơn là toàn thể thế giới tiếc thương. Tuy nhiên, người Pháp có lẽ sẽ không dễ gì để một di sản văn hóa của dân tộc họ chịu khuất phục trước ngọn lửa dữ.

Kể từ khi thảm họa xảy ra, quỹ đóng góp tu sửa nhà thờ cứ không ngừng tăng lên với những khoản tiền tới từ các nhà hảo tâm - hầu hết là những đại gia, triệu phú, tỷ phú lẫy lừng của Pháp. 2 ngày sau đám cháy, quỹ này đã vượt qua mốc 1 tỷ Euro.

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 1

Quỹ đóng góp tu sửa nhà thờ đã cán mốc 1 tỷ Euro.

Sự kiện này trùng khớp với bài phát biểu của tổng thống pháp Emmanuel Macron diễn ra vào tối thứ Ba vừa qua (giờ địa phương), khi người đứng đầu nước Pháp cam đoan rằng Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được tu sửa hoàn thiện trong vòng 5 năm tới, và có lẽ sẽ "còn đẹp hơn lúc trước".

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 2

Tổng thống Macron hứa hoàn thiện việc tu sửa nhà thờ trong 5 năm.

Được biết, khoản tiền từ các công ty đa quốc gia như LVMH, Total,... chiếm đa số số tiền đóng góp. Cụ thể, ông François-Henri Pinault, CEO của Kering, đã đóng góp số tiền 100 triệu Euro; ít lâu sau, Người giàu nhất nước Pháp - chủ tịch tập đoàn LVMH Bernard Arnault - đóng góp 200 triệu Euro.

Theo bước LVMH, L'Oreal cũng cam đoan đóng góp 200 triệu Euro. Tỷ phú Francois-Henri Pinault cùng công ty dầu mỏ Total đóng góp 100 triệu Euro.

Danh sách tiếp tục với các nhà tải phiệt như Marc Ladreit de Lacharriere, Martin và Olivier Bouygues, với cùng mức đóng góp 10 triệu Euro. Thậm chí, một nhà đầu tư người Mỹ tên Henry Kravis cũng làm điều tương tự và đóng góp vào quỹ tu sửa 10 triệu Euro. Ngoài đóng góp bằng vật chất, hãng máy bay Air France cam đoan sẽ tặng chuyến bay miễn phí cho các chuyên gia tới Pháp tu sửa nhà thờ.

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 3

Ông chủ LVMH - Bernard Arnault - đóng góp 200 triệu Euro.

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 4

François-Henri Pinault - CEO của Kering - đóng góp 100 triệu Euro.

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 5 Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 6

Danh sách tiếp tục với vô số các nhà hảo tâm là tỷ phú, triệu phú như gia đình Bettencourt (trái) - đồng sở hữu L'Oreal - hay Martin (ảnh phải bên vợ là bà Melissa) và Olivier Bouygues.

Tổng thống Pháp hứa tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris 'còn đẹp hơn trước' khi quỹ đóng góp vừa cán mốc 1 tỷ Euro - ảnh 7

"Chúng ta - những công dân Pháp - cần phải biến thảm họa này trở thành một cơ hội để xích lại gần nhau hơn." - Tổng thống Macron nói trong bài phát biểu.

Theo Daily Mail

>> Xem thêm: 

Cứ thoải mái chối bỏ, nhưng 6 căn bệnh này sẽ khiến nhân loại khổ sở hơn rất nhiều nếu vaccine không xuất hiện

Những rào cản với lao động nước ngoài ở Nhật

Iran 'bóc trần' mạng lưới gián điệp do CIA điều hành

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều