Loading...

Tổng thống Nga Putin điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngày 26/1, Cục Báo chí Điện Kremlin cho biết, đã diễn ra cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga V.Putin với Tổng thống mới của Mỹ Joe Biden.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng ông Joe biden với sự khởi đầu công việc trên cương vị Tổng thống Mỹ. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, việc bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ đáp ứng lợi ích của cả hai nước và có tính đến trách nhiệm đặc biệt của họ trong việc duy trì an ninh và ổn định trên thế giới, của toàn bộ cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Putin điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden - ảnh 1 Ông Putin đề xuất chính quyền Trump gia hạn New START 1 năm bất thành, Nga "ngỏ ý" với ông Biden 5 năm

Hai Tổng thống bày tỏ hài lòng về việc trao đổi các công hàm được thực hiện trong ngày 26/1 về việc đạt được thỏa thuận gia hạn Hiệp ước về vũ khí tấn công chiến lược. Trong những ngày tới, các bên sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết để đảm bảo tiếp tục hiệu lực của cơ chế pháp lý Quốc tế quan trọng này trong việc hạn chế lẫn nhau đối với các kho tên lửa hạt nhân.

Các vấn đề chính của chương trình nghị sự song phương và quốc tế đã được Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden thảo luận. Các khả năng hợp tác trong cuộc chiến chống lại vấn đề cấp bách như đại dịch Covid-19, cũng như trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả thương mại và kinh tế, đã được xem xét.

Trong số các chủ đề quốc tế đã đề cập là việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, vấn đề duy trì Kế hoạch Hành động Toàn diện chung về chương trình hạt nhân Iran, giải quyết tình hình nội bộ Ukraine, cũng như sáng kiến ​​của Nga tổ chức hội nghị thượng đỉnh của các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo Điện Kremlin, nhìn chung, cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ mang tính chất công việc và thẳng thắn. Hai Tổng thống đã đồng ý duy trì liên lạc./.

>> Xem thêm: 

Không đòi được 47,5 triệu đồng tiền chung cọc, gã đàn ông thẳng tay ném cô hàng xóm và 2 đứa trẻ vô tội từ tầng 4 xuống đất

Bất ngờ với hình ảnh hồi trẻ và khi về già của loạt minh tinh đình đám một thời, vẻ đẹp và khí chất ngôi sao dường như vẫn còn đó theo thời gian

Tai nạn giao thông thảm khốc ở Mỹ, 13 người chết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều