Loading...

Tổng thống Mỹ yêu cầu Thống đốc các bang mở cửa các nhà thờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các thống đốc cho phép các nhà thờ mở cửa trở lại ngay lập tức.

Theo Nhà lãnh đạo Mỹ, điều này là cần thiết đối với cuộc sống của người nước này: “Hôm nay, tôi sẽ xác định những nơi thờ phụng, nhà thờ, giáo đường và thánh đường thờ Hồi giáo là những nơi thiết yếu cung cấp các dịch vụ thiết yếu. Một số thống đốc đã coi các cửa hàng rượu, phòng khám phá thai là thiết yếu, nhưng đã bỏ qua những nơi thờ phụng. Điều đó không đúng. Vì vậy, tôi đang sửa chữa sự bất công này và gọi những nơi thờ phụng là điều cần thiết. Tôi kêu gọi các thống đốc cho phép những nơi này mở cửa ngay lập tức”.

Tổng thống Mỹ yêu cầu Thống đốc các bang mở cửa các nhà thờ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters


Cũng theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) sẽ ban hành hướng dẫn cho các nhà thờ khi mở cửa trở lại an toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo rằng các nhà thờ có thể trở thành điểm nóng về Covid-19 trong cộng đồng nếu các yêu cầu giãn cách Xã hội nghiêm ngặt không được áp dụng./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Biểu tình sau cái chết của George Floyd: Nhiều phóng viên Mỹ đổ máu và bị bắt giữ khi tác nghiệp, có người đối diện nguy cơ mù vĩnh viễn

Nga nói ‘thiếu thông tin chi tiết’ trong lời mời dự G7 từ Tổng thống Trump

Trung Quốc ngưng mua một số mặt hàng nông sản Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều