Loading...

Tổng thống Iran dọa trả đũa nếu Mỹ gây rối với tàu dầu Iran đến Venezuela

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay 23.5 cảnh báo sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả nếu Mỹ gây ra các vấn đề cho tàu Iran chở dầu đến Venezuela, theo hãng tin...

“Nếu tàu dầu của chúng tôi ở Caribe hay bất kỳ nơi nào khác trên thế giới đối diện rắc rối do Mỹ gây ra, họ (Mỹ) cũng sẽ gặp rắc rối”, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh trong cuộc điện đàm với vua Qatar Tamim bin Hamad Al Thani.
Một nhóm tàu dầu 5 chiếc chở dầu Iran đến Venezuela đang đến vùng Caribe, với chiếc đầu tiên sẽ đến vùng biển Venezuela vào ngày mai 24.5, theo Reuters.

[VIDEO] Tổng thống Trump dọa nổ súng, hải quân Iran vẫn tiếp tục hoạt động ở vùng Vịnh

Trước đó vào ngày 20.5, hãng Ruptly dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López cho hay Caracas sẽ gửi tàu và máy bay để đảm bảo an toàn cho 5 tàu dầu của Iran, được cho chở theo khoảng 1,5 triệu thùng dầu.
“Khi các tàu dầu tiến vào Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của chúng tôi, họ sẽ được các tàu và máy bay của quân đội Venezuela đón chào và gửi lời tri ân đến nhân dân Iran vì tình đoàn kết và hợp tác giữa hai nước”, ông López cho biết thêm.
Ông López đưa ra tuyên bố trên sau khi Mỹ phát đi tín hiệu có thể can thiệp vào hành trình của nhóm tàu nói trên, theo Reuters.
Tin liên quanHậu trường chính trị: Điểm nóng Venezuela vẫn khó nguộiChính quyền Mỹ bị yêu cầu giải thích vụ xâm nhập VenezuelaTổng thống Trump: Nếu muốn bắt tổng thống Venezuela thì đã cử 'cả đạo quân' để 'xâm lược'

>> Xem thêm: 

Sống độc thân đến già, kết hôn muộn, hôn nhân không sinh con,... là những cách sống mà giới trẻ Hàn Quốc đang hướng đến: Nguyên nhân vì sao?

Gần 20 nhân viên Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ Nga mắc COVID-19

Cô gái 19 tuổi đột ngột phát hiện mình gánh trên vai món nợ khổng lồ, đến khi mẹ qua đời mới biết được việc làm của bà với gia đình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều