Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng thống Indonesia có trong danh sách 20 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất của thế giới Hồi giáo

Trung tâm Nghiên cứu chiến lược Hồi giáo Hoàng gia tại Jordan đã bình chọn Tổng thống Indonesia Joko Widodo vào top 20 người có ảnh hưởng lớn nhất...

Tổng thống Widodo đang ở vị trí thứ 16 trong tổng số 20 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới Hồi giáo hiện nay. Mặc dù về số thứ tự có thấp hơn đôi chút so với những năm trước nhưng ông vẫn là người có ảnh hưởng lớn hiện nay. Trước đó, ấn phẩm The Muslim 500 xếp Tổng thống Indonesia ở vị trí thứ 11 (năm 2015) và thứ 13 (năm 2016).

The Muslim 500 đánh giá, xếp hạng các nhân vật dựa trên sức ảnh hưởng và quyền lực trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, trong ý thức hệ hoặc những cống hiến mà họ mang lại cho thế giới Hồi giáo. Theo đó, ông Widodo là nhà lãnh đạo chính trị có ảnh hưởng lớn đối với Indonesia, một quốc gia có 252 triệu dân và là nước có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới.

Ông Widodo nhậm chức Tổng thống Indonesia vào cuối tháng 10/2014. Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Indonesia, ông luôn chú trọng chiến lược phát triển Trục Hàng hải quốc tế. Ông xác định chiến lược này là chính sách ngoại giao trụ cột của chính phủ nhằm bảo vệ chủ quyền của Indonesia, củng cố an ninh hàng hải, giải quyết vấn đề cướp biển trong khu vực, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng cường sức mạnh mềm nhằm nâng cao vị thế của quốc gia này trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

Tổng thống Indonesia có trong danh sách 20 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất của thế giới Hồi giáo - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Triều Tiên phát hành tem mừng chuyến thăm Việt Nam của Kim Jong-un

Uy lực tên lửa siêu thanh cực mạnh Israel xuyên thủng lá chắn S-300 Syria

Đống rác to nhất thế giới nằm ở đây và bạn sẽ phải ngạc nhiên về kích cỡ của nó

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều