Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng thống Indonesia cam kết sẽ tăng lương cho các cố vấn tôn giáo

Chủ trương tăng lương sẽ được áp dụng với những cố vấn có hợp đồng làm việc với Bộ Ngoại giao Indonesia (khoảng 45.000 người trong tổng số 81.000 cố vấn...

Tổng thống Indonesia cam kết sẽ tăng lương cho các cố vấn tôn giáo - ảnh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: Business Insider)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cam kết sẽ Tăng lương cho các cố vấn tôn giáo ở nước này.

Tổng thống Joko Widodo đưa ra cam kết trên tại một cuộc gặp gỡ với khoảng 5.000 cố vấn tôn giáo tại Semarang, Trung Java mới đây.

Chủ trương tăng lương sẽ được áp dụng với những cố vấn có hợp đồng làm việc với Bộ Ngoại giao (khoảng 45.000 người trong tổng số 81.000 cố vấn tôn giáo trên toàn Indonesia).

[Tổng thống Indonesia vào tốp 20 nhân vật ảnh hưởng nhất]

Mặc dù không đưa ra con số cụ thể, nhưng Tổng thống Jokowi nói ông hy vọng tiền lương cho các cố vấn tôn giáo sẽ được tăng gấp đôi trong năm nay hoặc năm tới và vấn đề này sẽ được thảo luận cụ thể với các hội đồng lập pháp khu vực.

Tại cuộc gặp, ông Jokowi cũng bày tỏ tự hào rằng ông thường xuyên được các nhà lãnh đạo các quốc gia khác trên thế giới đánh giá cao đối với sự đoàn kết, hòa hợp tôn giáo của Indonesia. Ông nhấn mạnh: “Các cố vấn tôn giáo đóng vai trò then chốt trong sự thống nhất của Indonesia."

Hiện nay, Bộ Ngoại giao Indonesia có đội ngũ cố vấn trong các vấn đề liên quan đến các tôn giáo được nhà nước công nhận gồm: Hồi giáo, Cơ đốc giáo, Công giáo, Hindu giáo, Phật giáo và Nho giáo.

Với hơn 17.000 hòn đảo, Indonesia hiện có hơn 250 triệu dân thuộc hơn 700 bộ lạc, khoảng 1.100 ngôn ngữ địa phương và vô số các phong tục truyền thống. Tuy vậy, lâu nay, Indonesia luôn được xem là một điển hình về Xã hội Hồi giáo ôn hòa và là hình mẫu thành công của sự thống nhất trong đa dạng./.

>> Xem thêm: 

Hoa khôi xinh đẹp sát ngày cưới mới biết chồng là đại gia lên báo nước ngoài

Tai nạn xe buýt thảm khốc tại Bolivia, hơn 50 người thương vong

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều