Loading...

Tổng thống Hassan Rouhani: Iran đang làm giàu urani nhiều hơn

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 16/1 cho biết nước này đang làm giàu urani ở mức nhiều hơn so với khi ký thỏa thuận Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)...

Phát biểu trên truyền hình, ông Rouhani thông báo: "Chúng tôi đang làm giàu urani nhiều hơn trước khi đạt thỏa thuận (bất chấp) sức ép gia tăng".

Tổng thống Hassan Rouhani: Iran đang làm giàu urani nhiều hơn - ảnh 1 Quan hệ Iran-Mỹ sau vụ sát hại tướng Soleimani: Sẽ không có chiến tranh!

Trước đó, Iran đã dần dần giảm tuân thủ các cam kết của mình trong JCPOA, sau khi tổng thống donald trump rút Mỹ khỏi văn kiện này năm 2018 và tái áp đặt các trừng phạt ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Iran.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif chỉ trích các nước châu Âu "thất bại" trong việc thực hiện các cam kết của mình trong thỏa thuận trên.

Bình luận trên Twitter, ông Zarif khẳng định: "Anh, Pháp và Đức, ba bên tham gia thỏa thuận, nói rằng châu Âu tuân thủ các nghĩa vụ của mình trong JCPOA, tuy nhiên, trên thực tế, họ không nhập khẩu dầu của Iran và không tạo điều kiện cho các hoạt động ngân hàng Quốc tế của Iran".

>> Xem thêm: 

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông

Anh cho phép Huawei xây dựng mạng 5G, Mỹ thất vọng

Số người chết vì viêm phổi Vũ Hán tăng lên 131, số ca nhiễm vượt SARS

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều