Tổng thống Donald Trump cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc chậm ký thỏa thuận thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo Trung Quốc nên ký thỏa thuận thương mại trước khi kỳ bầu cử tổng thống ở Mỹ diễn ra vào năm 2020, nếu...

“Trung Quốc nghĩ là tôi sẽ không thắng cử dễ dàng và lo lắng vì tôi đã nói với họ rằng, sau cuộc bầu cử này mọi việc sẽ tồi tệ hơn bây giờ rất nhiều. Họ có muốn người khác giành chiến thắng không? Chắc chắn là có”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên vào hôm 17-9.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc chậm ký thỏa thuận thương mại - ảnh 1 Từ "thế mạnh" thành "cơn đau đầu" cấp tính, khó chữa: Đây là điều khiến kinh tế TQ còn lâu mới vượt được Mỹ?

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc gặp nhau ở Washington để thảo luận về vấn đề thương mại.

Cuộc đàm phán này nhằm mục tiêu chuẩn bị cho một cuộc gặp cấp cao hơn vào đầu tháng 10 để tìm cách chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài 14 tháng qua giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

tổng thống donald trump từng chỉ trích mạnh mẽ thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc lên tới 500 tỷ USD mỗi năm là hệ quả của chính sách thương mại bất công của Trung Quốc.

Bắc Kinh và Washington đã nhiều lần đàm phán thỏa thuận để có thể chấm dứt cuộc chiến thương mại, nhưng đến thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn đang trong tình trạng bế tắc.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc có thể khiến GDP thế giới mất đi 0,8% GDP vào năm 2020 và thiệt hại thêm trong những năm tiếp theo.

>> Xem thêm: 

Nhan sắc vạn người mê của 10 phụ nữ có khuôn mặt đẹp lý tưởng

Malaysia muốn tăng sức mạnh hải quân

Mẹ đoàn tụ con trai đã chết sau 30 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều