Loading...

Tổng thống Armenia: Không cần thiết phải kéo Nga vào xung đột Nagorno-Karabakh

Tổng thống Armenia Armen Sarkissian vừa cho rằng, Nga không cần phải can dự vào cuộc xung đột hiện nay giữa Armenia và Azerbaijan.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Pháp France-24 hôm qua (20/10), nhà lãnh đạo Armenia nhấn mạnh, không cần thiết phải lôi kéo Nga vào cuộc xung đột tại vùng lãnh thổ ly khai Nagorno-Karabakh. Người Armenia tại điểm nóng tranh chấp này đã chứng minh được rằng họ có thể tự bảo vệ đất đai của mình.

TIN LIÊN QUANTổng thống Armenia: Không cần thiết phải kéo Nga vào xung đột Nagorno-Karabakh - ảnh 1 Israel góp phần tạo lợi thế Quân sự cho Azerbaijan trong trận chiến KarabakhTổng thống Armenia: Không cần thiết phải kéo Nga vào xung đột Nagorno-Karabakh - ảnh 2 Azerbaijan phản ứng về video lính làm nhục và hành quyết tù binh Armenia

Đề cập mối quan hệ hiện tại với Nga, Tổng thống Armenia nhấn mạnh, Nga đã và đang là đồng minh của Armenia trong nhiều năm qua và hai nước xây dựng các mối quan hệ dựa trên lòng tin.

Tuyên bố Nga không cần thiết phải can dự vào xung đột Nagorno-Karabakh mà Tổng thống Armenia vừa đưa ra dường như lại trái ngược hoàn toàn với quan điểm của người đồng cấp Azerbaijan.

Trước đó, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cho rằng, Nga sở hữu nhiều khả năng hơn bất kỳ quốc gia nào khác để tác động đến việc giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh. Theo nhà lãnh đạo này, Nga là quốc gia có lịch sử chung với cả Armenia và Azerbaijan, do vậy, Nga đóng vai trò đặc biệt dựa trên cả cơ sở lịch sử và sự hợp tác giữa các dân tộc, cũng như dựa trên vai trò của Nga trên thế giới và trong khu vực./.

>> Xem thêm: 

Gã đồ tể sát hại hơn 42 người, nạn nhân thứ 21 xinh đẹp thoát chết từ căn hầm tội ác và trả ơn kẻ thù bằng hành động không ai ngờ

Về nhà sau 1 năm ngồi tù, chồng chết đứng vì vợ mang thai 6 tháng, khi biết nguyên nhân lại nghẹn ngào thề thốt: Sẽ tiếp tục chăm sóc vợ

Nhiều quốc gia khởi động chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều