Loading...

Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8?

Song song với sự xuất hiện của bộ 3 iPhone 11 Series thì mẫu iPhone SE 2 được đồn đoán sẽ là phiên bản kế nhiệm tuyệt vời của iPhone SE ra mắt năm...

 

  Tên gọi iPhone SE 2

  iPhone SE ra mắt năm 2016 có thiết kế tương tự iPhone 5s nhưng được trang bị cấu hình của iPhone 6s. Mẫu iPhone này đã bị Apple khai tử vào năm ngoái, nhiều chuyên gia cho rằng động thái này là để dọn đường cho sự ra mắt của iPhone SE 2.

  iPhone SE 2 có thể sẽ là con át chủ bài để Apple dành lại thị phần đã rơi vào tay đối thủ trong 2 năm trở lại đây. Nhiều nguồn tin đồn đoán rằng mẫu iPhone giá rẻ này sẽ có tên là SE 2 nhưng chưa có thông tin nào được xác nhận là chính thức.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 1
  iPhone SE 2 hay iPhone 8s còn là nghi vấn.

  Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ trang tin Nikkei Asia Review thì mẫu iPhone kế nhiệm của iPhone SE sẽ có tên là iPhone 8s và có thể sẽ sao chép thiết kế trên iPhone 8.

  Thiết kế iPhone SE 2

  Tin đồn về phiên bản kế nhiệm của iPhone SE xuất hiện từ năm cuối năm 2018. Người ta dự đoán rằng iPhone SE 2 sẽ giữ nguyên thiết kế vuông vức, nam tính như SE nhưng sử dụng màn hình ‘tai thỏ’ như iPhone X với phần tai thỏ được thu gọn lại.

  Thiết kế vuông vức trên iPhone SE được nhiều người ưa thích tại thời điểm đó. Do đó, nếu Apple giữ nguyên thiết kế này và tối ưu hóa diện tích tai thỏ tạo nên sự khác biệt so với các mẫu iPhone hiện tại.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 2
  iPhone SE sẽ được 'hồi sinh' với SE 2...

  Tuy nhiên, 3 nguồn tin từ Nikkei đều cho biết rằng mẫu iPhone này sẽ có kiểu dạng của iPhone 8. Trang Nikkei Asian Review là một địa chỉ uy tín, thường cung cấp các thông tin khá chính xác đến từ các nhà cung ứng của Apple. Cho nên, thông tin về thiết kế này nhiều khả năng là đáng tin cậy.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 3
  ...hoặc dưới tên gọi iPhone 8s.

  Cấu hình iPhone SE 2

  Theo Nikkei, iPhone 8s hay iPhone SE 2 được cho là sẽ ‘dùng chung hầu hết những thành phần như iPhone đầu bảng năm nay’. Do đó, mẫu iPhone này sẽ sử dụng vi xử lý Apple A13 Bionic, chạy trên hệ điều hành iOS 13 và chỉ có một phiên bản bộ nhớ trong duy nhất là 128GB.

  Tuy nhiên, để giảm chi phí thì Apple sẽ giảm dung lượng RAM xuống còn 3GB thay vì 4GB như trên iPhone đầu bảng. Điều này được cho là hợp lý vì như thế sẽ không phải cạnh tranh với iPhone 11 cũng như hạ được giá thành giúp tiếp cận được nhiều đối tượng như iPhone SE đã từng làm.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 4
  iPhone SE 2 sẽ có 'hồn' là chip Apple 13 như iPhone đầu bảng.

  Tuy nhiên, iPhone SE 2 sẽ không được trang bị tính năng Face ID mà thay vào đó là Touch ID. Việc cắt giảm tính năng này sẽ làm giảm tối đa chi phí sản xuất iPhone SE 2. Tuy nhiên, vì là bản nâng cấp của iPhone SE có thể SE 2 vẫn sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bên trong.

  Màn hình iPhone SE 2

  Màn hình iPhone SE 2 sẽ có kích thước 4.7 inch lớn hơn 4 inch trên iPhone SE. Kích thước màn hình này tương đương kích thước màn hình của iPhone 8. Có lẽ vì thế mà 8s là cái tên được Nikkei xác nhận cho mẫu iPhone giá rẻ mới này.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 5
  iPhone SE 2 sẽ có màn hình LCD 4.7 inch như iPhone 8.

  Để giảm chi phí sản xuất, Apple được cho sẽ sử dụng màn hình LCD cho iPhone SE 2 thay vì màn hình OLED. Tuy nhiên, với công nghệ Retina độc quyền của Apple thì màn hình LCD vẫn đem đến chất lượng tuyệt vời như cái cách mà iPhone 8 đã làm.

  Camera iPhone SE 2

  Nguồn tin mới không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về camera trên iPhone SE 2. Nhưng một báo cáo trước đó từ tháng 4 cho rằng máy sẽ mượn một cảm biến chính và camera selfie từ iPhone 11.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 6
  iPhone SE ra mắt năm 2016 chỉ có một camera sau.

  Tuy nhiên, không loại trừ khả năng iPhone SE 2 sẽ được hỗ trợ camera kép sau. Xu hướng nhiều camera đã và đang tiếp tục phát triển vài năm qua. Hiện nay những mẫu smartphone tầm trung và cả giá rẻ của Android đã hỗ trợ 2 (thậm chí là 4) camera sau. Chính vì vậy với hy vọng dành thị phần ở phân khúc tầm trung có lẽ Apple sẽ trang bị nhiều hơn một camera sau chứ không còn là camera đơn như iPhone SE.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 7
  Không loại trừ khả năng iPhone SE 2 có nhiều camera sau để cạnh tranh với các thiết bị Android tầm trung.

  Tổng kết

  Dù tên gọi là iPhone SE 2 hay iPhone 8s thì mẫu iPhone này cũng sẽ hướng tới phân khúc giá thấp. Chưa có thông tin về giá bán của iPhone SE 2, tuy nhiên iPhone SE ra mắt năm 2016 chỉ có giá 400$, cho nên giá bán của SE 2 sẽ không quá cao. Cấu hình tốt, giá bán ổn và đặc biệt mang mác iPhone, sẽ giúp Apple đạt được doanh số cao như iPhone SE. Dự kiến iPhone SE 2 sẽ được ra mắt vào năm 2020.

  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 8
  iPhone SE 2 được kỳ vọng sẽ có giá bán thấp như iPhone SE.

  Trong những năm vừa qua phân khúc điện thoại đầu bảng đang có xu hướng ‘hụt hơi’. Apple cũng đã bị ảnh hưởng bởi xu hướng này dẫn đến việc doanh số iPhone giảm lần đầu tiên vào năm ngoái. Bên cạnh đó, Apple cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất như Samsung và Huawei. Với động thái ‘hồi sinh’ dòng SE, Apple sẽ dành được sự chú ý từ những Thị trường mới nổi và dành lại vị thế đã mất.

   So sánh Samsung Galaxy Tab S6 và Apple iPad Air: Tablet nào phù hợp với bạn?

   
  Tổng hợp rò rỉ iPhone SE 2: Chip A13, thiết kế sao chép iPhone 8? - ảnh 9

  iPhone SE 2

  Màn hình: 4.2", Retina
  HĐH: iOS 12
  CPU: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit
  RAM: 2 GB, ROM: 32 GB
  Camera: 12 MP, Selfie: 5 MP

  >> Xem thêm: 

  Người dùng Twitter phát hiện ra Elon Musk mua vào 10 nghìn Bitcoin ngay lúc ra tweet dìm giá

  Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt

  Mặc trời tối thui, các YouTuber nổi tiếng Giang Ơi, Chan La Cà… vẫn chụp hình cực xịn nhờ “siêu phẩm selfie” này

  Loading...
  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Loading...
  Loading...
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều