Loading...

Tổng Giáo phận TP.HCM sẽ tạm ngưng các thánh lễ

Các thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo có sự tham dự của nhiều người sẽ tạm ngưng từ 16h ngày 26/3 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 25/3, Tổng Giám mục Giáo phận TP.HCM, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, đã gửi đi thông báo, từ 16h chiều 26/3, sẽ tạm ngưng tất cả các thánh lễ và các buổi sinh hoạt tôn giáo có sự tham dự của nhiều người để cùng nhau chung tay vượt qua khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Thay vì cầu nguyện trực tiếp, Tổng Giáo phận cho biết sẽ tổ chức thánh lễ lúc 5h30 và 17h30 thông qua hình thức trực tuyến trên kênh truyền thông riêng.

Cũng từ 26/3, các đám cưới hỏi cũng sẽ hoãn lại. Các buổi cầu nguyện tập trung cộng đoàn cũng sẽ tạm ngưng, nhưng các nhà thờ vẫn sẽ mở cửa để riêng lẻ từng người đến cầu nguyện.

Trước đó, dù chưa có thông báo nhưng với tinh thần chung, nhiều nhà thờ, các linh mục và giáo dân tham dự thánh lễ cũng đã chủ động đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Tổng Giáo phận TP.HCM là giáo phận lớn với hơn nửa triệu giáo dân đang sinh hoạt tại hơn 200 giáo xứ. Chính vì vậy, vị Cha chung của Tổng Giáo phận chia sẻ, việc tạm ngưng các sinh hoạt cộng đồng không chỉ là vì sự an toàn của bản thân mỗi giáo dân, mà còn vì tình bác ái cho một cộng đồng, cùng nhau vượt qua mùa dịch khó khăn này.

Tổng Giáo phận TP.HCM sẽ tạm ngưng các thánh lễ - ảnh 1 Tạm ngưng hoạt động phố đi bộ tại Huế để phòng dịch

VTV.vn - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, phố đi bộ tại Huế sẽ tạm ngưng hoạt động trong 2 ngày cuối tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khóc cười mùa Covid-19: Mặc niệm từ xa

Vì sao Bệnh viện Nhân dân 115 trả robot mổ thần kinh sọ não và cột sống?

Dự báo thời tiết hôm nay 30.9.2020: Bắc bộ đề phòng mưa đá, lốc, sét

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều