Loading...

Tổng cục Phòng chống thiên tai trao tặng bồn chứa nước cho người dân ĐBSCL

Trong sáng 25/3, có 80 bồn chứa nước ngọt bằng nhựa đã được trao cho người dân xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đến thời điểm này, hạn hán và xâm nhập mặn đã làm khoảng 96.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Chia sẻ khó khăn với người dân bị thiên tai, đoàn công tác của Tổng cục phòng chống thiên tai và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã đến trao tặng bồn chứa nước cho người dân một số địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong sáng 25/3, có 80 bồn chứa nước ngọt bằng nhựa đã được trao cho người dân xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Đối tượng được nhận bồn chứa nước là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bồn có thể chứa 1 khối nước giúp người dân vùng hạn mặn phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt.

Tổng cục Phòng chống thiên tai trao tặng bồn chứa nước cho người dân ĐBSCL - ảnh 1

Mùa khô năm nay, tỉnh sóc trăng có 20.000 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt. Đây là những hộ ở vùng sâu, vùng bị nước mặn xâm nhập, vùng chưa có nước máy kéo tới. Dự kiến đến ngày 27/3, đoàn sẽ hoàn thành việc hỗ trợ 566 bồn chứa nước cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng.

Tổng cục Phòng chống thiên tai trao tặng bồn chứa nước cho người dân ĐBSCL - ảnh 2

Ngày 26/3, đoàn cũng sẽ đến tỉnh Bến Tre và trao 573 thùng chứa nước. Kinh phí để thực hiện chương trình này do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ với tổng số tiền là 80.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng cục Phòng chống thiên tai trao tặng bồn chứa nước cho người dân ĐBSCL - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Cơ quan CSĐT chưa nhận đơn của gia đình nạn nhân

Chỉ còn 579 trường hợp cách ly tập trung Covid-19 tại TP HCM

Thanh tra TP.HCM kết luận về sai phạm của Công ty dịch vụ công ích quận 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều