Loading...

Tổng Cục du lịch cảnh báo sau vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập

(HNMO) - Ngày 29-12, Tổng Cục Du lịch có văn bản gửi các doanh nghiệp lữ hành Quốc tế yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch ngay sau khi xảy ra vụ việc đánh bom xe du lịch chở đoàn khách du lịch Việt Nam ở Ai Cập.
Tổng Cục du lịch cảnh báo sau vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập - ảnh 1

Xe chở đoàn khách du lịch Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập vào 18h15 ngày 28-12

Văn bản cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, lúc 18h15' (23h15' giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập. Trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu: Đối với những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này; thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách có nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị các công ty lữ hành liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Cũng hôm nay, Công ty du lịch SaigonTourist - đơn vị đưa khách Việt Nam du lịch tại Ai Cập bị đánh bom -có văn bản thông báo tình hình sự việc. Theo đó, công ty đã liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách.

Hiện đối tác của công ty này đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ. Những người bị thương đang được chăm sóc trong bệnh viện. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.
Hoàng Lân

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều