Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trí thức, văn nghệ sỹ là hiền tài, nguyên khí quốc gia

Sáng 7/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 150 đại biểu đại diện cho các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ nhân dịp Tết cổ truyền của dân...

Phát biểu với các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong những thành tựu của đất nước trong năm qua, có sự đóng góp quan trọng của giới trí thức, văn nghệ sỹ nước nhà.

"Trí thức, văn nghệ sỹ là hiền tài, nguyên khí quốc gia. Nước ta mạnh hay yếu, thịnh hay suy trước hết nhờ yếu tố con người, mà con người trước hết phải cần có phẩm chất luôn trong sáng và có tri thức. Tri thức sẽ phải trông vào đội ngũ trí thức - những người sáng tạo, nghiên cứu, đề xuất, ứng dụng, giám sát, phản biện, đào tạo ra nguồn lực con người" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trí thức, văn nghệ sỹ là hiền tài, nguyên khí quốc gia - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh kỉ niệm với các trí thức, văn nghệ sỹ.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, chân thành và sâu sắc của những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, những người nghệ sỹ dù ở những lĩnh vực khác nhau nhưng đều hướng đến một mục tiêu chung: Làm thế nào để đóng góp sức lực vì sự phát triển giàu mạnh của đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trí thức, văn nghệ sỹ là hiền tài, nguyên khí quốc gia - ảnh 2 Lãnh đạo ĐảngNhà nước chúc Tết nhân sĩ, trí thức

VTV.vn - Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình nhân sĩ trí thức tiêu biểu, người có công với cách mạng tại các địa phương trong cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Khai thác lợi thế để rút ngắn khoảng cách phát triển

Mặt trận các cấp tăng cường hoạt động giám sát

Sơn La tập trung phát triển nông nghiệp

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều