Loading...

Tổng bí thư, Chủ tịch nước là một trong số các trường hợp đặc biệt

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một số các trường hợp đặc biệt được giới thiệu tái cử Bộ Chính trị tại Đại hội XIII lần này.

Ông Hầu A Lềnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết, Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một số các trường hợp đặc biệt được giới thiệu tái cử Bộ Chính trị tại Đại hội XIII lần này.
Bên lề phiên họp sáng nay của Đại hội XIII, trả lời câu hỏi trường hợp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có phải là trường hợp đặc biệt được giới thiệu tại Đại hội XIII lần này hay không, ông Hầu A Lềnh cho hay, theo quy định, Ủy viên T.Ư tái cử không quá 60 tuổi, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư tái cử không quá 65 tuổi.
“Đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước của chúng ta là hơn 65 tuổi. Như vậy, đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước là một trong số các đồng chí đặc biệt”, ông Lềnh nói.
Trả lời câu hỏi về số lượng trường hợp đặc biệt được giới thiệu tại Đại hội XIII lần này, ông Hầu A Lềnh cho biết, T.Ư đã thống nhất rất cao giới thiệu một số trường hợp đặc biệt (quá tuổi) tái cử Bộ Chính trị, Ban Bí thư; trường hợp đặc biệt tái cử Ủy viên T.Ư và trường hợp đặc biệt lần đầu tham gia T.Ư khóa XIII.
Theo ông Lềnh, đề án nhân sự sẽ được trình tại Đại hội XIII trong vài ngày tới. Tuy nhiên, về số lượng cụ thể các trường hợp đặc biệt, ông Lềnh cho biết vẫn nằm trong đề án trình Đại hội, không được tiết lộ.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều