Loading...

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng được nhận ra chỉ nhờ động tác quen thuộc này

Ở tuổi 60 ngoại hình của Lục Tiểu Linh Đồng đã lão hóa, già nua khiến nhiều khán giả khó nhận ra. Tuy nhiên, chỉ cần một động tác gãi tai quen thuộc, công...

Ở tuổi 60 ngoại hình của Lục Tiểu Linh Đồng đã lão hóa, già nua khiến nhiều khán giả khó nhận ra. Tuy nhiên, chỉ cần một động tác gãi tai quen thuộc, công chúng đã biết đó là diễn viên đóng Tôn Ngộ Không năm xưa.

tây du ký phiên bản năm 1986 có thể nói là tác phẩm truyền hình nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Phim vẫn được phát sóng lại nhiều lần sau hơn 30 năm.

Nhờ đó, những diễn viên tham gia trong phim trở thành "nghệ sĩ quốc dân", không ai không biết. Tuy nhiên, thời gian không bỏ qua cho ai, vẻ ngoài già nua là nguyên nhân khiến khán giả khó nhận ra các diễn viên mà mình yêu thích.

Mới đây, trang QQ đưa tin Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện trong một khu chợ bình dân. Nam diễn viên 60 tuổi dừng lại chọn đồ nhưng không ai nhận ra đó là người đóng Tôn Ngộ Không trứ danh.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng được nhận ra chỉ nhờ động tác quen thuộc này - ảnh 1

Lục Tiểu Linh Đồng mặc đồ bình dân, đeo kính râm nên khán giả khó nhận ra ông.

QQ viết thêm, một lúc sau, có vài người nghi ngờ người mua hàng là Lục Tiểu Linh Đồng nhưng vì ngoại hình của ông đã lão hóa, già nua nên không dám hỏi thăm.

Chỉ đến khi ông đưa tay lên gãi tai - một động tác quen thuộc của Tôn Ngộ Không - họ mới khẳng định đó chính là Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng với vai diễn Tề Thiên Đại Thánh - Tôn Ngộ Không trở thành một trong những nhân vật màn ảnh kinh điển mọi thời đại của nền điện ảnh Hoa ngữ.

Với sự nhập tâm, nỗ lực để đem đến cho khán giả một Mỹ hầu vương vừa ranh mãnh, tinh quái nhưng bản chất thiện lương một cách tự nhiên và sống động, Lục Tiểu Linh Đồng đã chinh phục hàng loạt thế hệ khán giả, trở thành tượng đài được yêu mến qua bao năm tháng với vai diễn để đời trong tác phẩm Tây du ký .

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959, tên thật là Chương Kim Lai, Chương gia có truyền thống bốn đời diễn Hầu hí, được mệnh danh là 'Hầu vương thế gia'. Nhưng, Lục Tiểu Linh Đồng (đời thứ tư) là thành viên đầu tiên trong gia tộc bước chân lên màn ảnh, và vang danh rực rỡ với vai Tôn Ngộ Không.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng được nhận ra chỉ nhờ động tác quen thuộc này - ảnh 2

Nam diễn viên gạo cội dành cả đời để truyền bá văn hóa Hầu hí. Ông muốn nhân vật Tôn Ngộ Không sống mãi trong lòng khán giả.


Cho đến nay, diễn viên kỳ cựu vẫn tham gia các sự kiện kỷ niệm với vai diễn này. Mặc dù bị chỉ trích vì kiếm lời từ một vai diễn duy nhất, nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn mong khán giả có thể hiểu biết đúng, đủ về Mỹ hầu Vương.

Hiện nay Lục Tiểu Linh Đồng đang sống ở Bắc Kinh cùng vợ. Vợ ông, Vu Hồng, là thư ký trường quay cho Tây du ký và đóng hai vai nhỏ trong phim: Sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24. Ông có một con gái (sinh năm 1990), hiện cô này đã sang Canada sinh sống.

>> Xem thêm: 

Con gái Shannon Lee tiết lộ thêm nhiều điều bất ngờ về người cha Lý Tiểu Long

Dù xinh đẹp nhưng loạt mỹ nhân Hoa ngữ đều phải đối diện với nỗi lo này

Tình duyên lận đận của diễn viên Hoa Thúy Cảnh sát hình sự

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều